Xúc động với hình ảnh cặp vợ chồng cùng chống chọi với bệnh ung thư

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/11/2017 16:26:34

Những hình ảnh và câu chuyện của cặp vợ chồng Borowick trong những ngày tháng cùng chống chọi với căn bệnh ung thư khiến nhiều người rơi nước mắt.

Hình ảnh vợ chồng ông Howie và bà Laurel ôm chặt nhau trong những lúc chống chọi với căn bệnh ung thư.

Không sự thật nào đau đớn hơn khi có một ai đó trong gia đình chúng ta mắc phải căn bệnh ung thư. Nỗi đau đó dường như nhân gấp bội lần khi bố mẹ của phóng viên ảnh Nancy Borowick thông báo cho cô biết rằng cả hai ông bà đều mắc bệnh ung thư cùng một lúc.

Nancy kể lại khoảnh khắc cả thế giới như sụp đổ trước mắt khi bố thông báo ông đã bị ung thư tuyến tụy ở giai đoạn 4. Trong khi đó, mẹ của Nancy cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vú gần 15 năm. Khi biết được tin này, Nancy chỉ mới 28 tuổi. Mặc dù cô đã có gia đình riêng, nhưng phải hình dung một tương lai thiếu vắng bố mẹ không phải là chuyện dễ dàng vượt qua được.

Cặp vợ chồng ngồi cạnh động viên nhau trong lúc cả hai cùng truyền hóa chất.

Danh sách những việc mẹ của Nancy muốn làm trước khi mất.

Nancy Borowick chia sẻ: “Là một phóng viên ảnh, tôi chỉ có thể làm điều mà mình biết. Tôi cầm máy ảnh và ghi lại mọi khoảnh khắc của bố mẹ và cả gia đình trong 24 tháng. Từ những hôm phải ngồi 7 tiếng đồng hồ truyền hóa chất, cho đến những lúc phải giúp mẹ hoàn thành ‘to do list’ (tạm dịch: danh sách các việc cần làm), chiếc máy ảnh luôn trên vai tôi bất kỳ thời điểm nào.”

Nhìn lại album ảnh, Nancy nhận ra cô đã không có cảm giác sợ hãi vào thời điểm đó. Hình ảnh còn đọng lại trong tâm trí cô là khoảnh khắc gia đình vui vẻ trò chuyện, nhảy múa và ăn uống với nhau vô cùng hạnh phúc. Gia đình của Nancy đã học cách dựa vào sự hài hước để vượt qua nỗi đau. “Ai cũng phải đối mặt với sợ hãi, đặc biệt là cái chết, bằng cách của riêng họ […] Tôi nhớ một đêm ngồi trong phòng tắm của bố mẹ lúc bố bắt đầu cạo đầu cho mẹ – tóc của bà lúc này đã bết rối và dính sát da đầu. Hóa trị đã làm tóc mẹ không thể mọc được, nhưng chỉ cho đến lần thứ 3 bị chẩn đoán ung thư, mẹ tôi mới chịu ‘vĩnh biệt’ bộ tóc đó. Tôi nhớ rằng mình đã nguyền rủa cả vũ trụ, cầu xin cho mẹ được nghỉ ngơi dù chỉ một lần khi chứng kiến cảnh đó. Và điều kế tiếp mà tôi biết là mẹ đã ‘nhảy’ đến trước mặt tôi và cái ống kính với hai tay cầm tóc đưa lên mặt mình giả làm cặp lông mày. Một show thời trang nhanh chóng diễn ra, cả nhà chúng tôi lấy tóc mẹ trang trí cho quần áo, làm cho cả bé cún. Mẹ đã tìm thấy sự thanh bình và hạnh phúc vì những khoảnh khắc vui vẻ như thế”, Nancy bồi hồi kể lại.

Cả hai ông bà đều rất hài hước và luôn làm những trò hề để chọc cho nhau vui. 

Năm 2013, bố của Nancy, ông Howie, qua đời ở tuổi 58. Một ngày sau đám giỗ 1 năm của chồng, bà Laurel từ trần ở tuổi 59. Sau sự ra đi đó, anh chị em trong nhà Nancy vẫn tiếp tục yêu thương nhau và sống theo lời dặn dò của bố mẹ.

Sau khi ông Howie qua đời, bệnh tình bà Laurel trở nên nặng hơn, dù con cái luôn ở bên cạnh chăm sóc nhưng bà vẫn cảm thấy cô đơn vì không còn chồng bên cạnh. 

Gia đình đã tìm thấy những tờ giấy ghi chú và thư mà mẹ để lại dặn dò các con về tầm quan trọng của việc phải dựa vào những nỗi sợ mà nắm bắt lấy cơ hội. “Dũng cảm không phải là không biết sợ – đó là khi mình biết bản thân sợ gì nhưng vẫn phải làm. Đừng phung phí ngày tháng tránh né nguy hiểm, và sợ. Hành động. Sống một cuộc đời đúng theo cách mà mình muốn. Cuộc sống rất đáng quý, hãy để tiếng nói trong con sử dụng cuộc sống một cách không hối tiếc. Gửi đến 3 thiên thần của mẹ: Nếu các con muốn nói chuyện và cảm nhận tình yêu của mẹ, hãy nhìn lên bầu trời đêm – mẹ vẫn mãi dõi theo các con”, những lời dặn dò bà Laurel để lại cho con trước khi qua đời.

Hình ảnh ông bà Borowick có mặt trong đám cưới con gái Nancy

Nhóm thực hiện

Ảnh: Nancy Borowick (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm