Dàn sao Hollywood lựa chọn xu hướng “quiet holiday” cho mùa lễ hội

Đăng ngày:

Từ “quiet luxury” thành “quiet holiday” không chỉ là cách chơi chữ, mà còn là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của một lối mặc đầy sức hút.

Hollywood êm ả hơn khi chỉ có sâm-panh truyền thống, tiếng nhạc thánh ca và trang phục thanh lịch. Đó là những gì mà phong cách “quiet luxury” đem đến cho mùa lễ hội năm nay. Công nương Kate Middleton làm bừng sáng London với bản phối thuần trắng khi xuất hiện tại tu viện Westminster. Taylor Swift khơi dậy “vị giác” với váy xanh cổ vịt và túi xách màu bánh mì dưới màn đêm New York. Các thiên thần Victoria’s Secret như Elsa Hosk, Irina Shayk cũng khác lạ hơn với áo len xám và blazer màu đen ngoại cỡ.

Biến thể nổi bật nhất của “quiet luxury” trong mùa này là một chút màu sắc đã được điểm xuyết trên bảng màu tông đất, trắng và đen quen thuộc. Như cách Rihanna ôm trong tay túi đan Intrecciato của Bottega Veneta hay Jennifer Lawrence dạo phố cùng quần tây cạp cao, sơmi và trench coat cổ điển. Hầu hết phụ kiện được giữ ở mức tối thiểu, chỉ với vài chiếc khuyên tai, vòng vàng và đôi giày cao gót mũi nhọn, đó là “quiet holiday”.

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Bản chất của “quiet luxury” là sự kín đáo kích thích tò mò, ngoài chiếc logo đặt để khéo léo, còn gì ẩn giấu bên trong những chiếc trench coat thướt tha mà ngôi sao nào cũng đang sở hữu? Phối chúng với quần ống rộng hoặc váy maxi để kéo dài bước đi sang trọng là công thức muôn thuở của Angelina Jolie. Tủ đồ của các It-Girl chứa đầy quần áo và túi xách The Row. Đây vẫn là thương hiệu thời trang được yêu thích bởi những “con chiên” chủ nghĩa tối giản. Tiếp đến là Bottega Veneta, Phoebe Philo, Khaite. Khi Totome nhận được cái gật đầu từ Lisa và Rosé (Blackpink), sức hấp dẫn của các nhà mốt này đã lan tỏa đến cả châu Á.

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Khi lễ hội qua đi, tiệc tùng kết thúc, liệu phong cách “xa hoa thầm kín” có chìm vào quên lãng trong năm 2024? Ý tưởng phối đồ như những nhà tài phiệt ẩn trong đám đông đã tác động đến nền văn hóa bằng cách cân bằng hai trường phái có vẻ đối lập nhau trong thời trang. Một mặt, “quiet luxury” là thẩm mỹ vượt thời gian, mang giá trị bền vững cần có chiến lược đầu tư lâu dài thay vì chạy đua theo các xu hướng liên tục đổi mới. Mặt khác, hào quang của phong cách này ít khi đến từ trang phục mà đến từ điều kiện kinh tế cũng như địa vị của bản thân những người mặc chúng. Mà tiền bạc hay địa vị đều không lỗi mốt. Vì vậy, “quiet luxury” sẽ tiếp tục tồn tại dù có được đám đông nhắc đến hay không. Đó có lẽ cũng là tài sản thừa kế không được liệt kê của các gia tộc thượng lưu lâu đời.

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more