Đệ nhất phu nhân Pháp, Mỹ chọn mặc gì khi gặp nhau tại Washington?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/04/2018 14:22:04

Hai đệ nhất phu nhân được chú ý nhất thế giới đã gửi đi những thông điệp thời trang không chỉ mang màu sắc cá nhân mà còn đan xen thông điệp chính trị, ngoại giao.

Như thường thấy, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ bà Melania Trump vẫn nổi bật hơn nhờ dáng vóc người mẫu. Bà Trump cũng có các lựa chọn thời trang đa dạng, ưa khuếch trương hơn phu nhân Pháp Brigitte Macron. Trong chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống Pháp tới Mỹ, đệ nhất phu nhân hai nước được thấy có những thể hiện tương xứng và thu hút truyền thống không kém các vị nguyên thủ.

Cùng một lựa chọn trang phục trắng, kiểu dáng tương đồng nhưng phu nhân Trump nổi bật với phụ kiện là mũ và thắt lưng màu trắng. (Ảnh: Getty)

Trang phục của bà Melania đến từ thương hiệu Mỹ, Michael Kors với chiếc mũ được đặc biệt làm riêng cho bà từ NTK “ruột” Herve Pierre. Trong khi đó bà Brigitte chọn trang phục của Louis Vuitton. (Ảnh: Getty)

Trước đó, khi đến thăm dinh thự của cố tổng thống George Washington tại bang Virginia phu nhân Brigitte xuất hiện trong trang phục màu vàng nhạt của Louis Vuitton. Phu nhân chủ nhà Melania chọn bộ đồ đen của thương hiệu Pháp Givenchy và mang giày Christian Louboutin.

Sau lễ đón chính thức, dự buổi tiệc tối mà bà Melania chuẩn bị nhiều tháng trước, phu nhân Pháp tiếp tục chọn đầm Louis Vuitton. Phu nhân Trump “đáp lễ” trong thiết kế haute couture lấp lánh của Chanel.

Phu nhân chủ nhà Melania Trump thể hiện thông điệp thời trang đầy chủ động và trọng thị. Bà chọn áo cape, skirt suit trắng với mũ rộng vành kiêu hãnh và cả một chiếc đầm lấp lánh dài trùm gót chân. Đệ nhất phu nhân nước Mỹ đa dạng các thương hiệu trang phục từ Michael Kors của Mỹ đến Chanel của Pháp.

Bà Melania khéo léo thể hiện “quyền lực” thông qua thời trang. Sự lựa chọn thương hiệu, màu sắc cũng như phụ kiện, bà cho thấy mình là người đại diện xứng đáng cho hình ảnh và vị thế nước Mỹ.

Chiếc mũ màu trắng thể hiện sự quyền quý dành cho bà chủ Nhà Trắng từ NTK gốc Pháp – Herve Pierre.

Hình ảnh “hoàn hảo” của bà Trump được truyền thông thế giới ghi nhận.

Chiếc đầm ánh bạc của nhà mốt lâu đời nước Pháp – Chanel được đệ nhất phu nhân nước Mỹ chọn cho buổi yến tiệc quan trọng chào đón tổng thống và phu nhân Cộng hòa Pháp.

Phu nhân Pháp vẫn “trung thành” với nhà mốt Louis Vuitton. Trang phục bà chọn trong các cuộc gặp chính thức đều mang những màu sắc trang nhã như trắng, kem. Kiểu skirt suit với áo mở hàng nút tiếp tục được Brigitte Macron tin tưởng cho lễ đón chính thức tại Nhà Trắng.

Bà Brigitte dường như ít có ham muốn thể hiện quyền lực thời trang. Sự thoải mái với các giá trị truyền thống, hình ảnh hài hòa, thân thiện được bà ưu tiên hàng đầu.

Bà Brigitte Macron đáp xuống sân bay bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ cùng chồng trong chiếc áo măng tô màu hồng và túi xách màu đen của Louis Vuitton.

đệ nhất phu nhân

Bà Macron thể hiện sự bảo thủ nhất định trong cách chọn trang phục, luôn là Louis Vuitton, luôn luôn là nước Pháp.


Xem thêm:

Siêu mẫu Coco Rocha vừa hạ sinh đứa con thứ hai.

Betty Trần, NTK gốc Việt mở màn tại Tuần lễ thời trang Los Angeles.

Nhóm thực hiện

Thùy Trang (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE – Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & Style