Vương hậu Mary Donaldson tôn vinh truyền thống Đan Mạch trong chiếc váy trắng thanh lịch

Đăng ngày:

Sau câu chuyện tình yêu lãng mạn 23 năm bắt đầu tại một quán rượu ở Sydney, Mary Donaldson sánh đôi bên Vua Frederik X tại lễ đăng quang, chính thức lên ngôi Vương hậu Đan Mạch sau khi mẹ của ông là Nữ hoàng Margrethe II thoái vị ngai vàng vào ngày 14 tháng 1 vừa qua.

Vương hậu Mary Donaldson xuất hiện đầy ấn tượng trong chiếc đầm trắng vương giả, thanh lịch và hiện đại trong ngày lễ đăng quang. Với thiết kế tay áo dài, cổ đổ cùng với chiếc cài áo đặc trưng, chiếc váy tôn vinh trang phục truyền thống của Đan Mạch và toát lên vẻ uy quyền của một vương hậu. Được tạo nên từ bàn tay của nhà thiết kế người Đan Mạch Soeren Le Schmidt, chiếc váy trắng tạo nên khoảnh khắc lịch sử cho Vương hậu Mary khi nhiều người cho rằng, có nhiều câu chuyện, ẩn ý được đặt để trong lối thiết kế, cách lựa chọn màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của bộ trang phục.

Tân Nữ hoàng từ lâu đã là người hâm mộ của nhà thiết kế Đan Mạch. Vào tháng 5 vừa qua, bà đã mặc một thiết kế của Soeren Le Schmidt tới tham dự Lễ đăng quang của Vua Charles III. Ông nổi tiếng với kỹ thuật may đo cổ điển cũng như việc sử dụng lụa satin nhuộm loang. Trang phục của ông dành cho nữ hoàng mới của Đan Mạch đậm nét vương giả nhưng vẫn mang hơi hướng của thời trang hiện đại. Với tay áo dài và cổ đổ, chiếc váy này mang lại cảm giác truyền thống. Chiếc thắt lưng có khóa màu bạc càng thêm nét tinh tế cho thiết kế. 

Vương hậu Đan Mạch

Ảnh: Getty Images

Màu trắng là một phần của quốc kỳ Đan Mạch, khi Vương hậu Mary Donaldson chọn phối phụ kiện có ánh đỏ, làm công chúng càng dễ dàng liên tưởng đến màu sắc quốc kỳ. Ngoài ra, sắc trắng còn tượng trưng cho tinh thần chính trực và đạo đức, là biểu tượng của một khởi đầu mới, sức mạnh và sự thuần khiết. Tiến sĩ Giselle Bastin, chuyên gia về hoàng gia tại Đại học Flinders cho rằng phụ nữ trong gia đình hoàng gia thường mặc màu trắng trong lễ đăng quang để thể hiện “sự đổi mới thuần khiết của vương miện”. Mối liên hệ chặt chẽ của màu trắng với sự thuần khiết cũng có thể hiểu là Mary đang đưa ra một sự đào sâu tinh tế đối với những người suy đoán về mối tình bị cáo buộc của Frederik với Genoveva Casanova, cho thấy anh ta vô tội và mối quan hệ của họ không hề bị ảnh hưởng.

Vương hậu Đan Mạch

Ảnh: Getty Images

Mặc dù được thế giới nhắc đến với hình tượng vương hậu có phong cách thời trang thanh lịch và sang trọng, Mary thích tái sử dụng và mặc lại những món đồ trong tủ quần áo của mình. Đặc biệt hơn, bà có thể biến hóa nhiều phong cách khác nhau, từ thanh lịch, sang trọng đến trẻ trung, hiện đại. Bà cũng không ngại thử nghiệm những xu hướng thời trang mới, nhưng luôn đảm bảo rằng trang phục phù hợp với vai trò và vị thế của một nữ hoàng.

Vương hậu Đan Mạch

Ảnh: Getty Images

Vương hậu Đan Mạch

Ảnh: Getty Images

đan mạch mary

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Nhóm thực hiện

Bài: Đình Phú
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more