Khi bộ phim The Drama của hãng A24 chuẩn bị ra mắt khán giả toàn cầu, Zendaya và người cộng sự thân thiết của cô, stylist Law Roach, đã không đơn giản chọn những bộ đầm đẹp để xuất hiện trên thảm đỏ. Họ thiết kế cả một chiến dịch thời trang với concept nhất quán và thực thi tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thành quả là thảm đỏ buổi công chiếu phim The Drama trở thành một trong những press tour được bàn luận nhiều nhất đầu năm 2026.
The Drama là bộ phim điện ảnh mới của A24. Trong đó, Zendaya thủ vai chính cùng Robert Pattinson, hai người vào vai một cặp đôi đính hôn hạnh phúc, nhưng tuần lễ trước đám cưới của họ lại trở thành chuỗi sự kiện hỗn loạn ngoài sức tưởng tượng. Một câu chuyện về tình yêu, sự tan vỡ và tất cả những gì xảy ra giữa hai trạng thái đó. Và Zendaya, với sự nhạy cảm nghệ thuật vốn có, đã đưa ra những quyết định trang phục ăn ý: nếu nhân vật là một cô dâu, thì cô ấy cũng sẽ “method dress” như vậy trong suốt hành trình quảng bá phim. Stylist Law Roach đã tiết lộ cấu trúc của toàn bộ trang phục tại buổi ra mắt tại Los Angeles vào ngày 17 tháng 3: bốn buổi premiere lớn tượng trưng cho bốn thành phố, tương ứng với bốn yếu tố trong câu nói quen thuộc về sự may mắn của cô dâu phương Tây: “Something old, something new, something borrowed, something blue”.
“Something Old”: Vivienne Westwood, ký ức và sự trở lại
Để mở màn cho toàn bộ chiến dịch, Zendaya chọn một chiếc đầm đã thuộc về lịch sử: chiếc váy Vivienne Westwood bằng lụa satin màu ngà mà cô lần đầu mặc tại lễ trao giải Oscar năm 2015. Khi ấy nữ diễn viên chỉ mới 18 tuổi. Đây là một nước đi thông minh đến mức gần như hoàn hảo. Chiếc đầm không chỉ là “đồ cũ” theo nghĩa đen, nó mang theo ký ức về một thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của Zendaya, một khoảnh khắc đã đi vào lịch sử theo nhiều cách. Việc mặc lại nó ở thời điểm hiện tại, khi cô đã là ngôi sao hàng đầu Hollywood, là lời tuyên ngôn về hành trình cô đã đi qua.
Chiếc đầm mang đậm dấu ấn của Vivienne Westwood với kỹ thuật draping đặc trưng: cổ đổ vai, phần eo corset siết gọn, thân váy buông dài với một đoạn tà nhỏ. Năm 2015, cô diện nó cùng mái tóc dài tết dreadlocks chải qua một bên, vòng tay kim cương cỡ lớn và clutch màu trắng ngà. Mười một năm sau, cô trở lại với cùng chiếc đầm ấy nhưng là một phiên bản hoàn toàn khác của chính mình: mái bob được chải mượt với ngôi rẽ sâu theo kiểu cô dâu cổ điển, hoa tai thả dài ánh kim, và đôi bơm trắng mũi nhọn. Trên ngón tay áp út, chiếc nhẫn cưới vàng mảnh xuất hiện cùng nhẫn đính hôn.
“Something New”: Louis Vuitton và hình ảnh “cake topper hoàn hảo”
Tại Paris, Zendaya xuất hiện trong một thiết kế Louis Vuitton custom do Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière thực hiện. Chiếc đầm trắng cổ tròn với tay dài, những đường may ôm sát theo từng đường cong cơ thể, tinh tế, kỷ luật và đậm chất Louis Vuitton. Nhưng chính những chi tiết “ngoài dự đoán” mới tạo nên sức hút thực sự của trang phục này: phần lưng được khoét cut-out thanh lịch, đi kèm một chiếc nơ đen khổng lồ buộc ở phần sau, tạo thành vạt áo dài kéo lê như tà áo cưới. Cô hoàn thiện tổng thể bằng trang sức từ David Morris, mái tóc búi cao với những lọn xoăn buông nhẹ. Theo Law Roach, đây chính là “something new”, tiếp nối “something old” từ buổi premiere Los Angeles trước đó.

“Something Borrowed”: cảm hứng Cate Blanchett
Trang phục thảm đỏ công chiếu tại Rome có lẽ là look được bàn luận nhiều nhất trong toàn bộ press tour. Tại đây, Zendaya mặc một chiếc đầm Armani Privé màu đen với cổ khoét sâu được trang trí bằng đá onyx. Một chi tiết điêu khắc ở phần hông tạo điểm nhấn cho silhouette cổ điển, trước khi xòe ra thành chân váy dài quét đất. Thiết kế này vốn thuộc về Cate Blanchett, người đã mặc nó tại Liên hoan phim Venice 2025. Bản thân Zendaya đã chia sẻ trên The Tonight Show Starring Jimmy Fallon rằng đây là chiếc váy cô luôn mơ ước được mặc. Law Roach cũng nghĩ đến nó ngay từ khi lên kế hoạch cho concept “something borrowed”. Giống như Cate Blanchett khi mặc chiếc đầm này, Zendaya hoàn thiện trang phục với bộ sưu tập trang sức cao cấp lấp lánh của Louis Vuitton. Mái bob ướt bóng của cô cũng gợi nhớ đến phong cách đặc trưng của Cate Blanchett.
“Something Blue”: Schiaparelli Couture và 65.000 chiếc lông vũ
Nếu ba trang phục trước đã để lại ấn tượng, thì “something blue” là màn kết khó quên. Tại buổi chiếu đặc biệt ở New York, Zendaya xuất hiện trong một chiếc đầm Schiaparelli Haute Couture không dây, kết hợp giữa màu đen và xanh với phần thân trên bồng bềnh, váy nhiều tầng xòe rộng. Đặc biệt, thiết kế được tạo nên từ 65.000 chiếc lông tơ lụa thô màu xanh và đen, pha trộn qua 27 sắc thái xanh khác nhau. Đây là cả một dải màu ombre sống động, từ xanh đen sâu thẳm ở phần trên đến xanh điện rực rỡ ở phần váy xòe. Zendaya chia sẻ rằng cô đã để ý đến chiếc đầm này ngay từ khi nó xuất hiện trên sàn diễn Haute Couture tại Tuần lễ thời trang Paris: “Ngay khi nó bước lên sàn diễn, tôi nghĩ Law đã biết ngay đây là ‘something blue’ của chúng tôi”. Cô hoàn thiện trang phục với đôi bông tai bạc nạm đá xanh và đường kẻ mắt màu xanh tinh tế.

Những trang phục ấn tượng khác
Ngoài 4 thiết kế đặc biệt, Zendaya còn mang đến nhiều khoảnh khắc thời trang đáng chú ý trong suốt press tour.
Tại The Tonight Show Starring Jimmy Fallon, cô xuất hiện cùng Robert Pattinson trong một bộ đầm ren xanh navy từ Zimmermann. Chiếc corset ren xuyên thấu kết hợp với chân váy xếp ly tạo nên vẻ đẹp vừa gợi cảm vừa lãng mạn.

Tại Good Morning America, cô chọn Erdem với một chiếc váy blazer được phủ lớp tulle mỏng như voan cưới, thêu hoa, tiếp tục khai thác chủ đề cô dâu nhưng theo hướng nhẹ nhàng hơn cho buổi sáng sớm.

Tại Jimmy Kimmel Live!, nữ diễn viên đổi hướng sang McQueen với một chiếc đầm xuyên thấu họa tiết hoa, cổ yếm và phần thân corseted, cùng đôi giày bơm màu xanh baby ăn khớp hoàn hảo.

Tại lễ trao giải Essence Black Women in Hollywood Awards 2026, Zendaya diện một chiếc đầm Caché vintage ngắn màu trắng với bông hoa lớn ở vai. Mẫu đầm từng được Sarah Jessica Parker diện trong bộ phim Sex and the City năm 2008. Chiếc đầm cũng được lấy cảm hứng từ một thiết kế Eugene Alexander mà Whitney Houston từng mặc trong thập niên 80.

Bên cạnh sự hào nhoáng của váy áo, chi tiết khiến cộng đồng mạng chú ý không kém chính là chiếc nhẫn kim cương xuất hiện thường trực trên ngón áp út của Zendaya xuyên suốt hành trình. Việc cô đeo món trang sức này trong các buổi chụp hình và phỏng vấn làm dấy lên những suy đoán về một cuộc hôn nhân bí mật với Tom Holland. Dù chưa có xác nhận chính thức, yếu tố này vô tình khiến ý tưởng cưới hỏi của chiến dịch quảng bá trở nên nhiều lớp nghĩa hơn.
Xem thêm:
Zendaya sắp sửa “về một nhà” với Cartier? Những tín hiệu đáng chú ý từ Paris đến Hollywood
Những cột mốc hướng tới “Happy Ending” của Zendaya và Tom Holland
Nhóm thực hiện
Bài: Belle
Ảnh: Tổng hợp



