5 lý do Venus & Serena Williams là cặp chị em mẫu mực

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/07/2016 19:12:46

Luôn đứng trong hàng những vận động viên đỉnh cao của làng quần vợt, cặp chị em mẫu mực nhà Williams – Venus Williams và Serena Williams còn là hình mẫu lý tưởng của phụ nữ.

Trên sân đấu, ai cũng là đối thủ 

Venus và Serena Williams - là đối thủ trên sân đấu

Từ thuở nhỏ, chị em nhà Williams đã có những tháng ngày luyện tập bên nhau trước khi cả hai bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Một điều mà người ta chắc chắn rằng cả Venus và Serena Williams đều chưa bao giờ có ý định nhường nhịn người chị em của mình trên sân đấu. Bằng chứng là cả hai người đều từng đứng ở vị trí số 1 thế giới suốt nhiều tuần.

Venus và Serena Williams - là đối thủ trên sân đấu

Có người nói, là chị em, nhất lại là chị em ruột thì nên có chút nhún nhường nhưng nếu họ chấp nhận nhường đối thủ thì đã chẳng trở thành những người phụ nữ đáng gờm nhất nhì làng thể thao.

Bài học rút ra từ nhà Williams đó là trong cuộc sống chúng ta có thể sẽ phải bước vào những cuộc ganh đua không mong muốn nhưng điều đó không nên là lý do phải kìm hãm khả năng của bản thân.

Ra khỏi sân, tình chị em mãi chẳng đổi thay 

Venus và Serena Williams - tình chị em bền vững

“Công tư phân minh” có lẽ là câu nói phù hợp nhất để miêu tả chị em nhà Williams.

Không biết bao nhiêu lần người ta chứng kiến hai cái tên Serena và Venus trên cùng một màn hình. Họ đứng đối diện nhau trên cùng một sân đấu, mỗi cú giao bóng chẳng hề vương vấn, e dè.

Đấy là chuyện trên sân, còn khi đã bước ra ngoài thì sao?

Hết mình giao bóng là thế nhưng chưa bao giờ Venus và Serena có bất hòa với nhau ngoài trận đấu. Hình ảnh hai người hòa hợp với nhau trước công chúng không hề hiếm.

Serena cũng từng chia sẻ rằng được thi đấu với chị của mình là một điều may mắn, bởi bất kì ai chiến thắng thì cái tên của gia đình Williams vẫn được vinh danh.

Chị em mãi là đồng đội 

Venus và Serena Williams - Chị em mãi là đồng đội

Thi đấu đơn không phải nội dung duy nhất trong môn quần vợt mà còn có nội dung đấu đôi và đây là cơ hội để chị em nhà Williams hợp sức.

Cùng nhau bước ra sân và tương trợ nhau đánh bại đối thủ có lẽ chính là bí quyết củng cố tình cảm của Serena Williams và Venus Williams. Hình ảnh của hai người thi đấu trên sân chính là biểu tượng không thể đẹp hơn của tình ruột thịt.

Cho tới nay họ đã có 23 danh hiệu cho nội dung thi đấu đôi, trong đó có nhiều giải Grand Slam cao quý. Khả năng của cả hai là điều không thể bàn cãi nhưng nếu không có sự đoàn kết và hòa hợp thì họ chẳng thể nào có vinh quang.

Venus và Serena Williams - Chị em mãi là đồng đội

“Ghen tị” không có trong từ điển

Venus và Serena Williams - “Ghen tị” không có trong từ điển

Là chị em ruột, khó có thể không cảm thấy chút ganh tị nhau vào lúc này lúc kia, nhất là đối với chị em nhà Williams, họ thường xuyên phải đối mặt nhau trên sân đấu.

Nếu để lòng ghen ghét trỗi dậy, có lẽ hai người đã chẳng thèm nhìn mặt nhau. Venus và Serena, tuy là chị em ruột nhưng mỗi người mỗi vẻ, mỗi người đều có một ưu thế riêng. Điều quan trọng là cả hai đã biết nhìn nhận ra và trân trọng nhau hơn.

Cô em Serena Williams từng chia sẻ rằng từng có thời gian ghen tị với chị vì vẻ ngoài của bản thân không mấy thon gọn lắm.

“Khi tôi 23 tuổi là lúc tôi nhận ra rằng tôi không giống như Venus. Cơ thể tôi rất tròn. Tôi có bộ ngực to và cặp mông bự. Chị tôi thì lại giống như siêu mẫu vậy với cơ thể vừa vặn và mọi thứ. Khi lớn lên tôi rất mong được giống như chị ấy, nhưng rồi một ngày tôi nhận ra rằng điều đó là không thể. Bởi tôi không hề giống những cô gái khác, phải mất một khoảng thời gian để chấp nhận điều đó – trở nên khác biệt. Nhưng khác biệt lại là điều tốt” – Thay vì để những cảm xúc tiêu cực xâm lấn, Serena đã biết tận dụng chính sức mạnh hình thể của mình để chinh phục thể thao. Thành tích hơn 300 tuần đứng ở vị trí thứ nhất trên thế giới là tuyên ngôn của cô gái này.

Venus và Serena Williams - “Ghen tị” không có trong từ điển

Phá vỡ rào cản của sự phân biệt 

Venus và Serena Williams -Phá vỡ rào cản của sự phân biệt

Nếu như ai đó nói rằng phụ nữ không thể chơi thể thao tốt như đàn ông thì chắc hẳn họ chưa biết đến chị em nhà Williams.

Bên cạnh những thành tích đáng nể, Serena và Venus chính là minh chứng rõ nét rằng phụ nữ không cần sự hào nhoáng của vẻ ngoài mới được ngưỡng mộ. Sự mạnh mẽ và khỏe khoắn của cặp đôi Williams chính là nét đẹp không thể chối cãi của họ.

Không ít lần hai chị em bị đặt trong tầm ngắm của giới truyền thông chỉ trích rằng họ không đẹp, họ không mềm mại. Nhất là với Serena, người ta bảo cô có nhiều cơ bắp, giống đàn ông… Để đáp lại, cô chẳng cần những lời đao to búa lớn, sự tự tin và thành tích trên sân đấu mới là minh chứng mạnh mẽ nhất về bản thân.
Serena và Venus, gần 20 năm đứng trên sàn đấu, hai cô gái này đã trở thành nguồn cảm hứng vô giá của thế hệ phụ nữ trẻ, nhiệt huyết và thành công.

__

Xem thêm:

Những cặp chị em người mẫu thế giới nổi tiếng hiện nay

12 nhân vật nổi tiếng có anh chị em giống y đúc

Sao và anh chị em

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz