Công nương Meghan Markle vực dậy tinh thần bình đẳng giới trong bài phát biểu mới

Đăng ngày:

Trong chuyến công du đến các quốc gia Nam Phi, Công nương Meghan đã có bài phát biểu đầy tâm huyết về bình đẳng giới tại đây.

Công nương Meghan Markle đã có chuyến viếng thăm tại Đại học Johannesburg. Đồng thời, cô cũng tham dự một cuộc thảo luận bàn tròn với Hiệp hội các trường đại học trong Khối thịnh vượng chung và có bài phát biểu với quan điểm ủng hộ bình đẳng giới.

công nương meghan đến nam phi

Ảnh: Karwai Tang/Getty Images

Hoàng tử Harry cùng vợ là Công nương Meghan đang thực hiện chuyến công du 10 ngày tại Nam Phi kể từ ngày 23/9. Được biết, vùng đất này có vị trí rất đặc biệt trong trái tim Hoàng tử Anh và vợ vì “đó là nơi tôi cảm thấy mình được là chính mình hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới”. Đây còn là nơi chứng nhân cho tình yêu đẹp của cặp đôi bởi những lần hò hẹn đầu tiên và cả khoảnh khắc cầu hôn đầy lãng mạn đều diễn ra dưới bầu trời đầy sao của châu Phi.

vợ chồng hoàng tử harry

Ảnh: Unsplash

Nữ Công tước xứ Sussex diện chiếc váy màu be của thương hiệu Banana Republic kết hợp cùng giày cao gót màu nude. Với lối trang điểm nhẹ nhàng và tóc xõa tự nhiên, người đẹp hoàng gia đã chiếm trọn sự chú ý của đám đông.

công nương meghan markle

Ảnh: Samir Hussein/Getty Images

Đây là lần đầu tiên Meghan trở lại Trường Johannesburg sau khi đứng ra làm người bảo trợ cho trường thông qua Hiệp hội Các trường đại học Khối Thịnh vượng chung hồi tháng 1. Tại sự kiện, cựu diễn viên người Mỹ Meghan đã có những chia sẻ đầy tâm huyết cho việc thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục:

“Tôi rất vinh dự khi được công bố 3 nguồn hỗ trợ mới cho các sinh viên tại Nam Phi, chính là 3 trường Đại học: Đại học Johannesburg, Stellenbosch và Đại học Tây Cape. Mục tiêu ở đây là tạo ra một môi trường giáo dục nơi phát huy được tinh thần bình đẳng giới. Đem lại mọi sự hỗ trợ cho các cá nhân có ý định trải nghiệm việc nghiên cứu và giáo dục bậc cao học, nhất là phụ nữ. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra những hội thảo chuyên đề giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của bình đẳng giới”.

“Khi một người phụ nữ được trao quyền để theo đuổi những điều đúng đắn, những quyền lợi cơ bản thì một làn sóng sẽ được nhân rộng, vực dậy những người khác hành động theo. Không từ ngữ nào có thể diễn tả trọn vẹn được sự vui mừng của tôi khi thấy mọi thứ đang dần thay đổi theo hướng tích cực tại Nam Phi. Những đóng góp nhỏ bé của tôi và chính phủ đã thật sự đem lại niềm hy vọng cho các trẻ em có khát khao được học hỏi. Tôi mong rằng cùng với nhau, chúng ta có thể tiếp nối nguồn cảm hứng vô tận của tri thức và tình yêu thương để đem lại một thế giới tốt đẹp hơn”.

Nhóm thực hiện

Bài: Hương Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Elle.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more