Cristiano Ronaldo chia sẻ về gia đình và sự nghiệp

Đăng ngày:

CR7, một biệt hiệu quá đỗi quen thuộc với những tín đồ túc cầu lẫn người ngoại đạo. Người (có lẽ) duy nhất có thể đánh bại tài năng Lionel Messi.

cristiano ronaldo 5 - elle vietnam

CR7 chia sẻ suy nghĩ của bản thân về những giá trị gia đình và sự nghiệp.

Không chỉ là một tượng đài bóng đá, Cristiano Ronaldo còn là một icon thời trang (hiển nhiên là như thế). Ngoài những hợp đồng quảng cáo đắt giá với các ông trùm thời trang thể thao như Nike hay Adidas, CR7 còn là gương mặt đại diện của thương hiệu thời trang đến từ Bồ Đào Nha, Sacoor Brothers.

Trong một cuộc phỏng vấn cuối tháng 12/2015, ngôi sao của đội bóng hoàng gia Real Madrid và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha đã chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về định nghĩa của một thần tượng, những giá trị quan về gia đình và việc trở thành một vận động viên thể thao.

Với tư cách là một người cha, chắc hẳn anh cũng có những định hướng nghề nghiệp cho con trai sau này?

Thật sự thì tại thời điểm này tôi vẫn chưa rõ. Hãy cứ để cậu nhóc trở thành bất cứ ai, theo đuổi bất cứ điều gì mà nó muốn. Tôi sẽ không áp đặt, nhưng ở khía cạnh nào đó với tư cách là một cầu thủ thì tôi phải thừa nhận rằng tôi muốn con mình trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng cứ để xem, thời gian sẽ trả lời.

.

cristiano ronaldo 4 - elle vietnam

Cristiano mong muốn con mình phát triển một cách tự nhiên, trở thành bất cứ điều gì mà cậu bé mong muốn.

Anh có ý kiến gì trong việc nuôi dưỡng cậu bé lớn lên trong một môi trường với những giá trị sống tốt, cùng với đó là những tiêu chuẩn gia đình?

Tôi hiện đang cố gắng làm việc đó. Rõ ràng, điều quan trọng nhất chính là giáo dục, ngoài ra tôi cũng dạy dỗ cậu bé thêm những giá trị về gia đình. Quản lý và giáo dục con cái khi còn nhỏ chính là việc hệ trọng trong vai trò của một người cha. Với những kinh nghiệm có được trong việc chăm sóc các cháu trai và gái của mình, tôi nghĩ rằng mình đang và sẽ là tốt việc nuôi dạy con trai. Và nếu sau này mình có thêm nhiều nhóc nữa, tôi vẫn sẽ làm tốt phận sự của một người cha.

Thật lạ kì, bởi vì trong thời khắc cực kì quan trọng của cuộc đời con người, anh lại sống xa nhà. Và giờ anh lại chia sẻ anh có cảm giác rằng sự sum vầy của gia đình chính là một trong những trụ cột quan trọng cho thành công ngày hôm nay. Điều đó có tí thú vị và lạ kì, khi những đứa trẻ khác đều có người thân bên cạnh, anh thì chỉ có một mình, vậy làm sao anh có thể hiểu được điều đó?

Tôi hiểu chứ! Thật ra khi tôi còn là một cậu bé, gia đình luôn là nơi tôi tìm kiếm sự giúp đỡ mỗi khi đưa ra những quyết định quan trọng. Qua thời gian và khoảng cách xa gia đình, mọi thứ cũng dần thay đổi nhưng dường như thói quen đó là vẫn không đổi. Đặc biệt hơn khi tôi trở thành một người cha, ý nghĩa của gia đình trở nên thiêng liêng và quan trọng hơn lúc trước. Con cái sẽ thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của bạn, đưa cảm xúc gia đình lên một tầng cao hơn so với trước đây.

.

cristiano ronaldo 3 - elle vietnam

Con cái đã thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của anh, đưa cảm xúc gia đình lên một tầng cao hơn so với trước đây.

“Cristiano Ronaldo”, một cái tên triệu đô trong làng túc cầu chuyên nghiệp thế giới, và liệu anh có những thần tượng cho riêng mình không?

Cũng giống như bao người, tôi cũng có những thần tượng trong các lĩnh vực khác, những khía cạnh khác mà tôi hâm mộ.

Ví dụ như…

Diễn viên điện ảnh, những vận động viên những môn thể thao khác mà tôi yêu thích như bóng rổ, golf, đua xe công thức 1… Theo tôi, thần tượng không phải chỉ những người nổi tiếng mà bạn mong muốn có được chữ ký mà phải là người có những suy nghĩ và ý kiến khiến bản thân cảm phục, thích thú.

Không thể phủ nhận việc anh là một vận động viên toàn năng. Liệu bản thân có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi một môn thể thao nào ngoài túc cầu không? Và liệu anh nghĩ rằng anh cũng sẽ chơi xuất sắc những môn thể thao khác không?

.

cristiano ronaldo 2 - elle vietnam

Nếu không theo nghiệp quần đùi áo số, có lẽ Cristiano Ronaldo đã trở thành vận động viên ở một môn thể thao nào đó.

Tôi nghĩ rằng tôi làm được, bởi tôi là một vận động viên. Không chỉ là một cầu thủ, tôi còn đam mê các môn thể thao khác. Thật sự, tôi không nghĩ rằng mình gặp tí khó khăn nào trong những môn thể thao tốc độ như nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ. Tôi nghĩ rằng mình sinh ra đã là một vận động viên, đó là điều luôn nằm trong đầu khi tôi còn là một cậu bé. Nếu không theo nghiệp quần đùi áo số, có lẽ tôi cũng đã trở thành vận động viên một môn thể thao nào đó.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Xem thêm:

Quan điểm về việc sinh con đến hạnh phúc gia đình

Những ông bố bận rộn của Hollywood

Quý Bình: Trễ tuổi nghề, sớm tính chuyện gia đình

Nhóm thực hiện

Bài viết: Đức Nguyễn

Nguồn: Lifestyle Asia, Vogue

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & ​Showbiz