Cuốn băng ghi âm của công nương Diana đề cập đến nhiều câu chuyện nhạy cảm

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/08/2017 10:50:55

Những cuốn băng ghi âm các đoạn hội thoại của công nương Diana trước kia được xem như “cuốn tự truyện” đầy tâm trạng sâu kín của bà.

Thái tử Charles, Công nương Diana & chuyện tình yêu không hoàn hảo
Chuyện tình yêu như bước ra từ cổ tích của Thái tử Charles và Công nương Diana vừa được hé lộ những sự thật bất ngờ, để rồi, người ta nhận ra, cổ...

Những đoạn băng ghi âm mới nhất của công nương Diana vừa được công bố trong cuốn sách “Diana – Her True Story – In Her Own Words” đã hé lộ sự thật trần trụi về cuộc hôn nhân giữa bà với thái tử Charles. Làm thế nào để bà có thể ghi âm và giữ bí mật này trong suốt hai mươi năm qua mà Hoàng gia Anh không hề hay biết?

Quá trình thực hiện đầy kín đáo

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất với Liz Hayes, nhà báo Andrew Morton đã tiết lộ chi tiết về quá trình tiếp cận công nương Diana mà ông phải cam kết giữ bí mật và không được để gia đình Hoàng gia biết đến. Morton cho biết ông đã kết bạn với James Colhurst, một vị bác sĩ cũng là bạn lâu năm với Công nương Diana. Người này đã đồng ý trở thành “tay trong” cho ông.

Thời điểm đó, Colhurst thường chạy chiếc xe đạp của mình đến cung điện và dùng bữa trưa cùng Diana, nhưng thực tế là để bí mật ghi âm. Đổi lại, công nương Diana rất nhiệt tình kể lại câu chuyện cuộc đời bà và bà ý thức rõ những gì mình đang làm, bất chấp việc nội dung của chúng vô cùng nhạy cảm ra sao.

Băng ghi âm của công nương Diana được thực hiện bí mật.

Với một loạt những câu hỏi đã chuẩn bị sẵn từ Morton, Colhurst đã ghi âm lại câu trả lời của công nương. Ông kể rằng, để tránh khỏi sự nghi ngờ từ người khác, băng ghi âm đã nằm gọn trong cặp khi ông đạp xe đến gặp công nương.

Ông thường đặt câu hỏi cho Diana trước khi họ dùng bữa trưa với nhau. Colhurst gắn chiếc micro vào, sau đó ăn bánh quy, rồi đọc những câu hỏi. Sau đó họ sẽ dành chút thời gian để đi dạo. Colhurst cắm micro vào và bà ấy bắt đầu câu trả lời cho phần ghi âm ấy.

5 sự thật có thể bạn chưa biết về công nương Diana
Vương phi xứ Wales đã đi xa 20 năm nhưng những câu chuyện về bà vẫn khiến công chúng quan tâm, nhắc nhớ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng thuận buồm xuôi gió. Có một số người luôn tò mò muốn biết chuyện gì đang diễn ra giữa hai người. Ông từng được hỏi rằng “Có lý do đặc biệt nào cho bữa trưa hôm nay không?” và Colhurst đáp lại một cách hóm hỉnh: “Vâng, tôi đang đói lắm đây”.

Colhurst cũng cho hay ông và Công nương Diana đã sử dụng “bộ xáo trộn âm” để ghi lại những cuộc trò chuyện trên điện thoại giữa hai người. Giữa họ còn có đoạn mã riêng. Mặc dù công nghệ ấy đã trở nên lỗi thời trong thời đại ngày nay, nhưng nó đã chạy rất tốt vào thời điểm đó.

Cuộc “tình tay ba thế kỷ” được nhắc nhiều trong cuốn băng ghi âm…

Khi bí mật từ từ được bật mí

Morton kể lại khoảnh khắc khi anh nghe cuộn băng đầu tiên và bị cuốn theo câu chuyện của Công nương Diana. “Tôi luôn nhớ cảm xúc khi nghe cuốn băng đầu tiên tại một quán cà phê nọ của những người đàn ông. Mọi người xung quanh đang ăn trứng và thịt xông khói rồi nói chuyện phiếm với nhau, còn tôi thì gắn tai nghe vào và bật máy ghi âm để bắt đầu nghe Diana kể về chứng rối loạn ăn uống của cô mà tôi chưa từng biết đến. Cô ấy chia sẻ về sự tuyệt vọng cũng như ý định tự tử của mình, rồi cô ấy kể về người đàn bà mang tên Camilla Parker Bowles.”

Hình ảnh chung hiếm hoi của Diana và Camilla.

Ông mô tả cảm giác giống như vừa bước ra từ thế giới song song sau khi nghe những cuộn băng bí mật của Diana. Bước ra khỏi quán cà phê ấy, ông không ngừng suy nghĩ về những tiết lộ kinh hoàng mà ông là người được nghe đầu tiên trên trái đất này. Ông không hề hoài nghi với những sự thật nghẹt thở mà Diana đã tiết lộ khi ấy.

 

Công nương Diana trước khi bắt đầu cuộc sống hoàng gia
Công nương Diana từng có một cuộc sống giản dị như bao cô gái trước khi bước vào đời sống hoàng gia.

“Đó là sự bùng nổ đáng thương nhất sau những điều cô ấy phải chịu đựng. Đó là những nỗi đau sâu thẳm xen lẫn sự giận dữ tột cùng có thể khiến bất cứ ai bị cuốn đi theo lời kể của cô ấy”.

Cả Colthurst và Morton đều cho rằng họ tin những cuốn băng này sẽ gây sốc cho cả thế giới và hiểu rõ mức độ nghiêm trọng về những việc họ đang làm. Ngay từ giây phút Morton nghe cuộn băng đầu tiên, ông đã thực sự lo lắng và biết mình cần phải hành động thật thận trọng.

Cuốn băng ghi âm của công nương Diana đề cập đến những câu chuyện nhạy cảm về hôn nhân và cuộc sống hoàng gia mà bà trải qua.

 

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Molly Thanh Hằng (Nguồn: Dailymail)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz