Danh sách người nổi tiếng thành danh sau tuổi 40

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/11/2017 19:18:21

Qua độ tuổi 40 không có nghĩa rằng cánh cửa thành công sẽ khép lại với bạn nếu biết kiên trì và cố gắng. Danh sách những người nổi tiếng “muộn” trong bài viết là minh chứng hùng hồn cho điều đó!

Độ tuổi 22 – 35 cực kỳ quan trọng, đây là quãng thời gian gầy dựng sự nghiệp cũng như quyết định định tương lai của một người khi họ đang trong độ tuổi ấp ủ nhiều đam mê, nhiệt huyết và tinh thần dám dấn thân nhất. Chúng ta đều tranh thủ chạy đua với thời gian để gầy dựng một sự nghiệp vững chắc trước khi những yếu tố tuổi trẻ trôi qua. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng qua độ tuổi 40 là mọi cánh cửa đều đóng lại. Tuổi trẻ rất quan trọng, nhưng chẳng quan trọng bằng việc luôn nỗ lực cố gắng trong cuộc sống dù bạn đã trải qua bao nhiêu năm tuổi đời. Không bao giờ là quá trễ, cuộc sống chỉ khép lại khi ta từ bỏ ước mơ và thôi cố gắng. Danh sách những người nổi tiếng sau độ tuổi 40 trong bài viết sau của ELLE là minh chứng hùng hồn cho điều đó.

10 người nổi tiếng Hollywood tự tay hủy hoại công danh bản thân
Những hành vi cố ý, những việc làm sai trái thiếu ý thức của những tên tuổi nổi tiếng đã tạo nên những vết nhơ trong cuộc đời họ và chỉ phút chốc...

Vera Wang

Từng là một vận động viên trượt băng nghệ thuật và nhà báo, cho đến tuổi 40 bà mới rẽ hướng sự nghiệp sang ngành công nghiệp thời trang. Ngày nay, khi nhắc đến Vera Wang là mọi người đều nghĩ ngay đến bà như một trong những nữ thiết kế thời trang váy cưới hàng đầu thế giới.

nguoi-noi-tieng-Vera-Wang-elle-man

Stan Lee

Stan Lee, dù bạn có là fan của Marvel hay không thì chắc cũng phải biết đến ông. Tác phẩm đầu tay của “bố già” này là “The Fantastic Four” khi ông đón sinh nhật thứ 39 của mình vào năm 1961. Vài năm sau, ông đã tạo ra một vũ trụ Marvel huyền thoại với những nhân vật quen thuộc trở thành biểu tượng của văn hóa Mỹ như Spider-Man, X-Men, Captain America, Iron Man… Bố già Lee trở thành một người nổi tiếng hơn kể tư khi ông luôn được mời vào các vai diễn khách mời (cameo) trong các tập phim của những đứa con tinh thần mà mình sáng tạo.

nguoi-noi-tieng-Stan-Lee-elle-man

Morgan Freeman

Một trong những tên tuổi gạo cội của Hollywood với mức thù lao khổng lồ, nhưng trước khi trở thành một người nổi tiếng ông đã phải chật vật trong kế sinh nhai. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ khi rất muộn vào độ tuổi 34, giai đoạn đầu không mấy thành công và sự nghiệp màn ảnh thường bị gián đoạn. Chỉ đến khi bước qua tuổi 50 thì Morgan Freeman mới chạm đến hào quang danh vọng với đề cử Oscar đầu tiên trong phim “Driving Miss Daisy”.

nguoi-noi-tieng-morgan-freeman-elle-man

(Ảnh: Universal Pictures)

Melissa Ann McCarthy

Melissa trở thành người nổi tiếng nhờ vào bộ phim “Bridesmaids” trong năm 2011, năm đó cô 41 tuổi. Bộ phim giúp cô nhận được rất nhiều đề cử, bao gồm cả giải Oscar cho Diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô là minh chứng hùng hồn cho tất cả chúng ta nói chung hay phụ nữ nói riêng rằng, tuổi 40 không phải là sự kết thúc của sự nghiệp một người.

nguoi-noi-tieng-melissa-ann-mccarthy-elle-man

(Ảnh: 20th Century Fox)

Kathy Bates

Kathy Bates và danh vọng như những chuyến đò lỡ nhau trên sông. Cô xuất hiện trong rất nhiều vai phụ ở những bộ phim lớn giành được nhiều giải thưởng nhưng chưa bao giờ tên của mình được xướng lên trong những buổi trao giải. Phải đến khi cô bước qua tuổi 42, Kathy mới có được hào quang với giải thưởng Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong bộ phim “Misery”.

nguoi-noi-tieng-kathy-bates-elle-man

(Ảnh: Century Fox Television)

Kim Cattrall

Kim Catrall nổi lên từ series truyền hình tình cảm hài “Sex and the City”, cũng chính bộ phim này đem lại cho cô rất nhiều giải thưởng quý giá. Nhưng hào quang chỉ đến với cô vào độ tuổi 41, còn trước đó Kim rất lận đận với nghiệp diễn khi liên tục bị loại ở các vòng thử vai.

nguoi-noi-tieng-Kim-Cattrall-elle-man

(Ảnh: HBO)

Đọc thêm đầy đủ danh sách tại: NHỮNG NGƯỜI NỔI TIẾNG VANG DANH SAU ĐỘ TUỔI TỨ TUẦN

Nhóm thực hiện

Dominic Nguyen (Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz