Nam tài tử Mark Wahlberg quyên góp 1.5 triệu đô cho chiến dịch Time’s Up dưới danh nghĩa Michelle Wiliams

Đăng ngày:

Sau hàng loạt những tranh cãi trên mặt báo và mạng xã hội, nam tài tử Mark Wahlberg cuối cùng cũng đưa ra quyết định với khoản tiền thù lao khổng lồ này.

 

Cả Wahlberg và Williams đều đồng ý các cảnh quay lại cho bộ phim Vụ bắt cóc triệu đô (All the Money in the Word) sau khi Kevin Spacey bị sa thải khỏi bộ phim bởi hàng loạt các cáo buộc tình dục, và thay thế bằng Christopher Plummer, chỉ vài tuần trước khi phát hành bộ phim.

elle-viet-nam-nam-tai-tu-mark-wahlberg-quyen-gop-1-5-trieu-cho-chien-dich-time-s-duoi-danh-nghia-michelle-wiliams

Mark Wahlberg và bạn diễn nữ Michelle Williams trong buổi công chiếu bộ phim bom tấn “Vụ bắt cóc triệu đô”. (Ảnh: The Jack News)

Tuy nhiên, tin tức rằng mức cát-xê của tài tử Mark Wahlberg vượt xa bạn diễn nữ Michelle Williams – người từng nhận một đề cử Quả Cầu Vàng cho vai diễn xuất sắc – cho cảnh quay lại trong bom tấn triệu đô “All the Money in the World” của Ridley Scott đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi bởi hàng loạt sao Hollywood.

Tất cả mọi người từ mỹ nhân Jessica Chastain cho tới người bạn thân nhất của Williams là Busy Philipps đều đã dùng công cụ mạng xã hội để lên tiếng về sự chênh lệch tiền lương cũng như kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

elle-viet-nam-nam-tai-tu-mark-wahlberg-quyen-gop-1-5-trieu-cho-chien-dich-time-s-duoi-danh-nghia-michelle-wiliams

Jessica Chastain, người đã lên tiếng chỉ trích về khoản thù lao “không thể chấp nhận được” của Michelle Williams. (Ảnh: stylecaster.com)

Theo CNBC, Mark Wahlberg kiếm được 1.5 triệu đô la cho các cảnh quay lại, “trong khi Michelle Williams được trả 80 đô la Mỹ mỗi ngày với tổng số tiền dưới 1.000 đô la”. Tin tức đã gây mất tinh thần trên toàn thế giới, đặc biệt là sau khi phong trào “Time’s Up” gần đây được đưa ra mạnh mẽ với cam kết chấm dứt bất bình đẳng nơi làm việc, quấy rối tình dục và lạm dụng.

Trả lời tin tức này, Wahlberg đã tuyên bố rằng ông sẽ đóng góp toàn bộ số tiền thù lao 1.5 triệu đô cho chiến dịch chống lạm dụng tình dục Time’s Up dưới tên của Michelle Williams. Thêm vào đó, WME, đại diện cho Wahlberg, Williams, và đạo diễn Scott, cũng đã đồng ý cam kết quyên góp thêm 500.000 đô la cho quỹ Time’s Up.

elle-viet-nam-nam-tai-tu-mark-wahlberg-quyen-gop-1-5-trieu-cho-chien-dich-time-s-duoi-danh-nghia-michelle-wiliams

Nam tài tử Mark Wahlerberg đã ra quyết định với số tiền thù lao 1.5 triệu đô. (Ảnh: Variety)

Wahlberg đã đưa ra tuyên bố về quyết định này: “Trong vài ngày qua, khoản tiền cát-xê cho cảnh quay lại của tôi trong bộ phim All the Money in the World đã trở thành một chủ đề bàn tán trong mọi cuộc trò chuyện. Tôi thực sự ủng hộ 100% cuộc đấu tranh bình đẳng tiền lương và do đó tôi sẽ quyên góp 1.5 triệu đô la cho Quỹ đấu tranh chống lại nạn xâm hại tình dục Time’s Up với danh nghĩa Michelle Williams”.

Nhóm thực hiện

Diệu Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: ELLE US/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more