Chiến dịch Time’s Up chuẩn bị đổ bộ thảm đỏ lễ trao giải BAFTA

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/02/2018 15:22:51

Một số nghệ sĩ nữ xác nhận sẽ xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh Quốc (BAFTA) vào ngày 18/2 tới đây.

Lễ trao giải của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh Quốc BAFTA năm nay sẽ có những điểm khác biệt so với những năm qua. Khởi đầu bằng lễ trao giải Quả cầu vàng vào tháng trước, các nữ nghệ sĩ đã “nhuộm đen” thảm đỏ để ủng hộ cho Time’s Up, chiến dịch chống lại những hành vi quấy rối tình dục tại môi trường làm việc. Và bây giờ, những ứng cử viên của lễ trao giải BAFTA xác nhận sẽ tham gia vào chiến dịch Time’s Up một lần nữa bằng cách mặc những trang phục đen đến Hội trường Royal Albert vào ngày 18/2 tới đây. Một đại diện của giải BAFTA cho biết, Ban tổ chức không quy định trang phục tham dự đối với các nghệ sĩ tham dự.

BAFTA 1

(Octavia Spencer, Jessica Chastain, and Isabelle Huppert trên thảm đỏ lễ trao giải Quả Cầu Vàng diễn ra vào tháng Một vừa qua/ Nguồn: Christopher Polk)

Chưa có xác nhận chính thức về danh sách các nữ nghệ sĩ tham gia ủng hộ chiến dịch ngoài những cái tên như Frances McDormand, Sally Hawkins, Annette Bening, Saoirse Ronan, Allison Janney, Octavia Spencer và Margot Robbie. Có thể thấy, những lễ trao giải gần đây, tiếng nói của phụ nữ được nâng cao hơn bao giờ hết. Đơn cử như việc nữ diễn viên, người mẫu Anh Joanna Lumley sẽ là người chủ trì duy nhất của lễ trao giải BAFTA năm nay.

Không rõ liệu có nữ nghệ sĩ nào sẽ có bài phát biểu ủng hộ cho chiến dịch Time’s Up tại buổi lễ hay không. Như tại lễ trao giải Grammy lần thứ 60 vừa được diễn ra vào ngày 28/1, các nghệ sĩ đã xuất hiện trên thảm đỏ cùng với một đóa hồng trắng, biểu tượng của sự hy vọng, bình an, đồng cảm và chiến đấu. Hay như tại đêm trao giải Quả Cầu Vàng, các nữ nghệ sĩ xuất hiện cùng với những nhà hoạt động xã hội, những người luôn sẵn sàng đứng lên, bảo vệ cho phụ nữ.

BAFTA 2

(Meryl Streep và Ai-Jen Poo, nhà hoạt động xã hội, giám đốc của National Domestic Workers Alliance/ Nguồn: Just Jared)

Nữ diễn viên kỳ cựu Meryl Streep, người đã cùng xuất hiện với nhà hoạt động xã hội Ai-Jen Poo, chia sẻ với với MC Ryan Seacrest trên thảm đỏ: “Tôi nghĩ rằng mọi người đang dần nhận ra được sự mất cân bằng quyền lực. Điều đó dẫn tới sự lạm dụng. Nó đã dẫn tới lạm dụng trong ngành công nghiệp của chúng ta và nó cũng dẫn tới sự lạm dụng ở cả những công nhân làm việc tại các hộ gia đình. Điều này đang diễn ra trong quân đội, ở Quốc hội, nó ở khắp mọi nơi và chúng tôi muốn thay đổi nó. Chúng tôi cảm thấy được khuyến khích để đứng cạnh nhau ngay thời khắc đặc biệt này, tại ranh giới được phân định rõ ràng”.

Oprah Winfrey - Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất tại Quả Cầu Vàng 2018
Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey đã có bài phát biểu cực kỳ xúc động tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018. Từ việc gợi lại câu chuyện bị xâm hại...

Trước đó, cũng tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey đã có một bài phát biểu truyền cảm hứng, gây xúc động mạnh về chiến dịch Time’s Up và những người phụ nữ là nạn nhân của nạn quấy rối tình dục.

BAFTA 4

(Oprah Winfrey tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm 2018/ Nguồn: TV Guide)

“Vì vậy, tôi muốn tất cả các cô gái đang theo dõi ở đây, ngay bây giờ, biết được rằng một ngày mới đã không còn xa nữa! Ngày mới cuối cùng cũng ló dạng. Bởi vì đang có rất nhiều những phụ nữ tuyệt vời, nhiều người trong số họ đang ở đây, trong căn phòng này tối nay, và một số người đàn ông hiện đại, tất cả sẽ chiến đấu để đảm bảo rằng họ sẽ trở thành những người đi đầu, đưa chúng ta tới thời khắc mà không ai còn phải nói #MeToo một lần nữa”, trích bài phát biểu của Oprah Winfrey.

Xem thêm:

Oprah Winfrey – Người phụ nữ truyền cảm hứng nhất tại Quả Cầu Vàng 2018

Lễ trao giải Bafta theo chân Quả Cầu Vàng: Sự thay đổi chắc chắn sẽ diễn ra


Sao & ​Showbiz