ELLE Beauty Xuân Hè 2014: Xu hướng làm đẹp nổi bật nhất

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/04/2014 16:55:02

Niềm vui trong veo…

Bạn đọc mến,

Nếu có một điều gì đó tôi không bao giờ muốn nhìn thấy trong thế giới làm đẹp của mình thì đó sẽ là: áp lực. Áp lực phải sử dụng những gì không phù hợp với túi tiền của mình với suy nghĩ càng đắt càng tốt và áp lực phải giống một ai đó, phải đẹp theo một quy chuẩn nào đó.

Trong ấn phẩm ELLE Beauty lần thứ 3 này, tôi đặc biệt tâm huyết với chuyên đề về những sản phẩm đắt tiền nhất trong thế giới mỹ phẩm tại Việt Nam, đặt cạnh những trang bài “For the recessionista” với những gợi ý mua sắm dưới 500.000 VNĐ. Vì sao vậy? Làm đẹp và thời trang luôn gắn liền với khái niệm “hội chợ phù hoa” – nơi mọi thứ lung linh, xinh đẹp, xa xỉ và cũng xa vời như ảo ảnh. Không cô gái nào không mơ ước được sở hữu những hũ kem, những thỏi son tinh túy của các nhãn hiệu sang trọng nhất. Nhưng làm đẹp không bao giờ nên bị hạn chế bởi tiền bạc. Có những khi tôi cảm thấy thật buồn bã, mệt mỏi và khi đó chỉ cần tự mua cho mình một tuýp kem dưỡng tay hay sáp bôi môi trong một cửa hiệu bình dân nào đó cũng đủ làm cho tôi cảm thấy vui lên ngay tức thì. Một niềm vui trong veo.

Tôi cũng đặc biệt yêu thích bộ hình “Hồ thiên nga” bởi đây là những hình ảnh khác về cái gọi là Hình Thể Đẹp theo một quan niệm… rất ELLE. Không cần phải có số đo 3 vòng nghẹt thở mới gọi là đẹp, đôi khi sự mỏng manh như sương khói cũng gợi nên nhiều cảm xúc ở người ngắm nhìn. Tôi không muốn bạn đọc của mình chịu bất kỳ áp lực ta phải trông giống một ai đó hay phải đi theo một khuôn mẫu nào đó để được coi là xinh đẹp.

Ngày bé bạn đã yêu những hộp bút chì màu của mình đến thế nào? Giờ đây bạn hãy yêu những màu mắt, thỏi son và làn da như canvas của mình một cách hồn nhiên như thế. Làm đẹp cho chính mình nên là niềm vui trong trẻo nhất, riêng tư nhất của mọi phụ nữ, phải không những bóng hồng quanh tôi?

Nguyễn Thị Khánh Ngọc
BTV Làm đẹp

ellevn thu toa soan elle beauty 3


Tạp chí