ELLE – “Đã tạo ra người phụ nữ”

Đăng ngày:

Elle muốn điều tốt nhất cho bạn đọc, luôn dành cho họ sự quý trọng và làm cho họ cảm thấy xứng đáng được trân trọng. Họ là những phụ nữ mạnh mẽ và độc lập.

ELLE 1-32

Ngày 21 tháng 11 năm 1945, một phụ nữ sinh tại Nga, lớn lên tại Paris đã cho ra đời một cuốn tạp chí phụ nữ. Và bà đã trở thành Tổng biên tập đầu tiên của tờ Tạp chí không thể thiếu trong các ngôi nhà của phụ nữ Pháp và sau này là trên thế giới. Đó là Hélène Lazareff và Elle.

Cảm hứng bởi thời gian sống tại New York trong Thế chiến II, khi là phóng viên cho một vài tờ báo lớn đã giúp Lazareff hình thành một khái niệm riêng về một tờ tạp chí phụ nữ mà nội dung chính là giúp cho phụ nữ biết cách tiếp cận độc đáo giữa thời trang và làm đẹp, trong khi đó tờ báo vẫn duy trì sự thân thiện với bạn đọc bằng nhiều bài viết sống động và sâu sắc. Điểm mấu chốt của tạp chí là nhấn mạnh tinh thần: “Biến những điều nhỏ thành chuyện nghiêm túc và biến những chuyện nghiêm túc thành những điều nhỏ”.

Trong chuyên mục “Bạn hỏi – ELLE trả lời”, lần đầu tiên các mối quan tâm tinh tế của phụ nữ đã được đưa vào tạp chí một cách thuyết phục. Lazareff tuyên bố: “Thời trang cần phải được đi vào đời sống” và Elle phải: “Quyến rũ – Glamourous”, tinh thần này đã được truyền tải xuyên suốt các bài viết.

Quan điểm của Tổng biên tập đầu tiên của Elle rất rõ ràng: bà muốn điều tốt nhất cho bạn đọc, luôn dành cho họ sự quý trọng và làm cho họ cảm thấy xứng đáng được trân trọng và cuối cùng, họ được nhìn nhận là những phụ nữ mạnh mẽ và độc lập.

Là người phụ nữ có tầm nhìn xa, nhạy cảm và rất năng động, Lazareff đã tổ chức mọi hoạt động của tờ Tạp chí với “bàn tay sắt trong một găng tay nhung”. Bên cạnh bà luôn là những biên tập viên giỏi nhất, những người không sợ phải thể hiện mình trong các đề tài gây tranh cãi như tình dục, tránh thai và nạo thai. Năm 1970, Lazareff đã đưa ra một giải thưởng về văn học chỉ dành riêng cho bạn đọc của Elle.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more