ELLE Decoration 2: Làm sao để có một không gian đẹp?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/11/2013 15:13:58

Lần đầu tiên, tôi (phải) tự hỏi mình, thay vì làm người thứ 3 đánh giá: THẾ NÀO LÀ KHÔNG GIAN ĐẸP?

Bạn đọc mến,

Là một Biên tập viên, tôi có được cơ hội tiếp xúc mỗi giờ, mỗi ngày với những không gian được số đông, giới chuyên môn, nhận định là đẹp-rất đẹp và thậm chí quá đẹp so với những không gian thông thường. Đó là một điều may mắn? Chưa chắc. Tôi biết vậy khi bắt tay vào thiết kế cho căn hộ chung cư riêng của mình cách đây vài tháng. Lần đầu tiên, tôi (phải) tự hỏi mình, thay vì làm người thứ 3 đánh giá: THẾ NÀO LÀ KHÔNG GIAN ĐẸP?

Định nghĩa Đẹp của tôi theo phong cách nào: Hoài cổ, Tối giản, Phô trương, hay Công nghiệp xù xì? Điều tôi coi là Đẹp liệu có thuyết phục được người khác hay không? Tất nhiên, điều cuối cùng tôi muốn là một không gian không thuyết phục được ai. Sau rất nhiều đắn đo, tôi nhận ra rằng:

– Tôi thích một không gian tiện ích, mỗi đồ vật phải đáp ứng đầy đủ công năng và giúp cho cuộc sống dễ dàng nhất (Thật lạ, một người vốn chuộng vẻ bề ngoài như tôi cuối cùng lại chọn Công năng hơn là Hình thức!!!).

– Tôi yêu sự tỉ mỉ vì thế từng chi tiết nhỏ nhất trong nhà phải chính xác từng li.

– Tôi rất thích không gian nhiều ánh sáng, như một studio, vô cùng ít đồ đạc, nhưng trong đó nhất định phải có một chiếc xe đạp đua! Tôi muốn có cây xanh. Tôi muốn một căn phòng được đặt tên là “Creative Room”…

Vậy đó, khi bạn thực sự đặt mình vào tình huống phải đối diện với chính bản thân: BẠN THỰC SỰ MUỐN GÌ? thì khi đó tôi nghĩ bạn đang đến rất gần với câu trả lời về một không gian đẹp. Bởi không gian đó đã chứa đựng đầy đủ cả tình yêu, thời gian, cảm xúc (bế tắc, thất vọng, vui sướng, thỏa mãn…), năng lượng sáng tạo của bạn, và đó sẽ là một Không gian sống thực sự.

Nguyễn Danh Quý

Chỉ đạo thực hiện ELLE Decoration

ellevn-elle-decor

Giá: 94.500 VNĐ

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tạp chí