ELLE Decoration 4: Trí óc du hành

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/05/2017 14:19:25

Bạn đọc mến,

Mới đây, tôi có cơ hội được xem bộ phim tài liệu “Lịch sử trái đất trong vòng 2 tiếng đồng hồ” (The History of The World in Two Hours) – chỉ trong hơn 100 phút, 13,7 tỉ năm hình thành, phát triển của trái đất và sự tiến hóa của con người được mô tả một cách cô đọng và đầy hấp dẫn.

Ấn tượng sâu đậm khiến tôi không thể nào quên chính là cuộc phiêu lưu kỳ thú, bước tiến vượt bậc của con người trong tư duy, suy nghĩ, sáng tạo. Vượt lên khỏi những nhu cầu cơ bản nhất để sinh tồn, nhân loại đã không ngừng kiến tạo thêm những điều tốt lành hơn, đẹp đẽ hơn mỗi ngày – bắt đầu ngay từ không gian sống.

Với chúng tôi, những người biên tập ấn phẩm này, việc chiêm ngưỡng và tiếp xúc với không gian đẹp không dừng lại ở những kết cấu công trình phức tạp, cách bài trí nổi trội, hay đồ nội thất xa xỉ, mà quan trọng hơn, đó là cuộc du ngoạn không ngớt thú vị khi được khám phá thế giới trí óc của mỗi cá nhân – một nơi không có biên giới, không có sự lặp lại, không dành cho điều cũ kỹ.

Tự do trong tư duy quả thực chính là món quà đáng giá nhất mà Tạo hóa đã ban cho con người. Bởi thế, sau khi đã xây dựng thành công những đế chế thời trang lớn nhất, có doanh thu khổng lồ mỗi năm, những cá nhân điều hành các thương hiệu như Louis Vuitton, Chanel, Salvatore Ferragamo… đều tìm về cội nguồn của nghệ thuật, của sáng tạo để xây nên những bảo tàng và tổ chức vô số hoạt động trên khắp thế giới nhằm tiếp tục phục vụ, lan tỏa nguồn cảm hứng cho công chúng. Họ và chúng ta đều tin vào một điều rằng: Mọi thứ đẹp đẽ nhất, bất ngờ nhất chỉ có thể xảy ra khi trí óc của mỗi cá nhân bắt đầu cuộc du hành bất tận, không có điểm dừng và kết như vậy…

Chúc bạn đọc có một mùa lễ hội vui vẻ và nhiều suy tưởng thật thú vị về cái Đẹp và cuộc sống này!

Nguyễn Danh Quý

Chỉ đạo thực hiện ELLE Decoration

ELLE Decor 4

Giá: 94.500 VNĐ


Tạp chí