ELLE Decoration 5: Đi đông đi tây

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/05/2017 15:56:44

“Tặng em ngọn gió mùa Hè” là tựa bài tôi thích nhất trong Elle Decoration số này. Thứ nhất, bởi nó liên quan trực tiếp tới chủ đề chính mà chúng tôi đã dành gần như toàn bộ 190 trang dung lượng để nói tới: Thiên nhiên – Vườn tược – Khoảng xanh trong không gian sống đô thị. Thứ hai, nó khơi gợi ngay lập tức trong ta cảm giác tự do, cảm giác về những ngọn gió lành.

Bạn đọc mến,

Cuộc sống dư thừa của thế kỷ 21 mang tới cho chúng ta nhiều vật chất. Đã bao giờ bạn cảm thấy căn hộ, ngôi nhà của mình ngày càng chật chội hơn xưa? Có quá nhiều món đồ chúng ta đã mua, đang mua và chưa kịp mua? Đó có phải mục đích tối thượng của tiện nghi?

Câu trả lời, dĩ nhiên là: Không. Vật chất hay công nghệ mới, được sản sinh ra chính là để dâng tặng bạn thời gian rảnh rỗi để bạn thoải mái tận hưởng đam mê, theo đuổi thú chơi cá nhân, nghỉ ngơi, hay đơn giản là có một cuốc đi dạo vào công viên, dọc bờ sông, an nhiên ngẩng mặt ngắm trời xanh, mây trắng, cây lá. Tiện nghi, xét ở khía cạnh đó, chính là sự giải phóng và tự do.

Sống “giản đơn” ở thế kỷ 21 chưa hẳn đòi hỏi bạn sự buông bỏ mà bắt đầu bằng việc bạn lựa chọn sống với những đồ vật mình trân trọng nhất. Hãy nuôi dưỡng trải nghiệm, ký ức, cơ hội được tiếp xúc với thiên nhiên hơn là tiêu dùng đơn thuần. Khi bạn cần mua một món đồ mới, hãy chỉ chọn món đồ mình yêu thích nhất.

Với tôi, đó cũng chính là khởi điểm cần và đủ cho một không gian đẹp, của những sắp xếp nội thất và ngoại thất hoàn hảo nhất.

Nguyễn Danh Quý
Phó Thư ký Tòa soạn-Chỉ đạo thực hiện ELLE Decoration

001 cover-ELLE DECOR 5

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tạp chí