ELLE MAN Tháng 12/2014: Từ trái tim tới trái tim

Đăng ngày:

Tới tháng 12.2014, đã có 4 ấn phẩm Elle Man ra đời với layout mới. Điều khiến tôi và ê-kíp lựa chọn tự tin vào diện mạo này là cảm giác đơn giản, trực diện, hiện đại trong cách thể hiện, trình bày.

Những nhân vật, vấn đề, hình ảnh… được mang tới cho bạn theo cách chân thật nhất có thể, không làm màu, làm quá, không cường điệu hóa. Bởi tôi quan niệm rằng, đó chính là cách ngắn nhất và hiệu quả nhất, sẽ dẫn từ trái tim tới trái tim, khối óc tới khối óc, từ chúng tôi tới các bạn.

May mắn thay, không chỉ riêng tôi ấp ủ những suy nghĩ đó, ít nhất là trong phạm vi của ấn phẩm này. Ba chàng trai âm nhạc: Phạm Toàn Thắng, Hà Anh Tuấn, Đức Tuấn, trong những chia sẻ cùng ELLE MAN, khi họ nhìn lại và ngắm nghía con đường đang và sẽ đi, đều đã bộc lộ sự chân thành đáng quý với chính mình và với âm nhạc.

Phạm Toàn Thắng, ngay từ khi còn là học sinh, đã nổi như cồn với bài hit Cô bé mùa Đông. Thế nhưng, Thắng chỉ coi đó là “một sự ăn may” và lựa chọn hình ảnh vô danh để tiếp tục vào đại học. Cho tới giờ, khi những ca khúc như Uống trà, Lạc, Dấu mưa, Bốn chữ lắm… đạt được nhiều giải thưởng và gây sự chú ý, Thắng mới tiết lộ rằng cậu đã sáng tác những bài hát này từ lâu nhưng không công bố, và vẫn khẳng định chắc nịch: “Sống đã, rồi hãy viết nhạc”.

Nhận định rằng mình thành ca sĩ như một định mệnh, Hà Anh Tuấn giờ chọn thêm con đường trở thành nhà sản xuất âm nhạc để “giúp tôi hát và sống biết điều hơn”. Ở tuổi 30, Tuấn cũng nhận ra việc anh hát là “để tìm hiểu chính quãng đường mà mình đang đi qua”.

Còn với Đức Tuấn, 14 năm đi hát, giờ anh vẫn thấy mình như chỉ mới bắt đầu. Anh tâm sự với ELLE MAN: “Âm nhạc của Việt Nam hay, nhưng kỹ thuật của chúng ta chưa cao. Thế nên, tôi cứ tự đẩy mình lên. Bản thân mình vẫn còn nhiều hạn chế và sẽ vẫn còn phải đi tiếp để phát triển. Thời gian của tôi vẫn còn dài lắm. Trong đầu tôi đã có sẵn dự định cho 10 album mới”.

Ta được dạy rằng sự thành thật luôn là con đường thẳng đưa ta chạm tới những điều thiện trong cuộc sống này. Tôi muốn được gọi ba chàng ca sĩ và những nhân vật văn hóa góp mặt trong ấn phẩm này là những đại diện cho một thế hệ thanh niên mới, những người trẻ luôn muốn tìm đi con đường thẳng. Và chắc rằng họ sẽ không ngừng bước tới… l

Nguyễn Danh Quý
Phó thư ký tòa soạn

001-cover-elleman10

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more