ELLE tháng 07 /2016 – Nghệ sĩ và thiện tâm

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 18:39:05

Tạp chí ELLE tháng 7/2016 là một số thật đặc biệt vì dung lượng văn hóa,nghệ thuật, giải trí đậm đặc hơn hẳn thường lệ.

Bạn đọc mến,

Là một người rất yêu văn hóa và có mối liên quan nghề nghiệp, những tình bạn thân – sơ với nghệ sĩ Việt, tôi cảm thấy “hành trình biên tập” tháng này có thể coi là đáng nhớ nhất trong thời gian 5 năm làm việc tại ELLE. Điều lớn lao nhất khi chúng ta tiếp xúc với những nghệ sĩ chính là để tìm sự đồng cảm về cuộc sống qua các môn nghệ thuật họ thể hiện, và hơn thế, còn để nhìn nhận lại bản thân mình trong họ, qua những bộc bạch, tâm sự đầy giá trị chiêm nghiệm.

Nếu để xâu chuỗi những câu chuyện của tất cả các nhân vật văn hóa trong số này lại với nhau, tôi muốn dùng chữ TÂM (chữ TÀI thực ra lại đến sau). Nghệ sĩ vốn nhạy cảm và để đi đến cùng trong nghề giải trí đầy tổn thương, không thể không giữ cho mình một tâm hồn thiện lành – như nữ diễn viên Song Hye Kyo – gương mặt trang bìa số này, chia sẻ: “Đóng phim bao năm qua, chững chạc nhiều rồi… Tuy nhiên, tôi vẫn luôn cố gắng duy trì tâm thế thật hồn nhiên. Diễn viên là nghề dùng đôi mắt để biểu đạt. Nếu đã lõi đời, ánh mắt cũng không thể che giấu. Nội tâm của tôi tuy đã trưởng thành nhưng từ trước đến nay tôi vẫn luôn cố gắng để bản thân sống vô tư”.

Ngày 11/6 vừa qua tại Hà Nội, sự kiện nghệ thuật mang tên Paris Ballet đã giới thiệu ballet qua từng thời kỳ với những bước đôi nổi tiếng nhất và những sáng tác đương đại nhất gợi nhớ nét lãng mạn Pháp gắn với Paris. Trong đêm diễn này, một góc tâm hồn tôi đã được những giai điệu, động tác và khí chất bay bổng đơn sơ của Ballet Paris thực sự chạm vào. Cái đẹp của hàn lâm mang tới một trạng thái xúc động rưng rưng của việc được chứng kiến, được chạm vào điều gì đó cao quý và thanh sạch.

Với tôi, những khoảnh khắc đó và nhiều bài phỏng vấn trong số này chính là món quà quý giá để tưới mát tâm hồn.

Tạp chí Phái đẹp ELLE tháng 07/2016
Nguyễn Danh Quý
Managing Editor

FInal Cover tap chi so thang 7 2016 1

Bạn đọc có thể đặt báo dài hạn tại đây.

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tạp chí