ELLE tháng 08 /2016 – Time of Her Life

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 18:29:24

Thời gian vừa tuyệt diệu lại vừa đáng sợ. Thời gian cho chúng ta cơ hội, nhưng cũng có thể lấy đi tuổi thanh xuân.

Bạn đọc mến,

Sau 16 năm, tôi mới gặp lại Mỹ Tâm cho bài phỏng vấn trang bìa lần này. Tôi nhớ, 16 năm trước, Tâm “chưa có gì”. 16 năm sau, Tâm chỉ hỏi tôi: “Có thấy Tâm trẻ không?”. Không gặp nhau chừng ấy thời gian, nên với tôi, cô ấy vẫn là Mỹ Tâm của “Tóc nâu môi trầm”, vẫn là người vô cùng tình cảm từ trong sâu thẳm; có gì khác chăng thì chỉ là Tâm giờ đã mạch lạc vô cùng trong suy nghĩ và rất “biết người biết ta”.

Tâm thế đó của Mỹ Tâm đã tìm được sự đồng cảm từ một người phụ nữ đẹp khác trong ELLE số này: nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh. Những chia sẻ của hai người khiến tôi suy ngẫm thật nhiều về một thời điểm quan trọng trong cuộc đời của người phụ nữ: Khi họ đã đủ độ chín muồi, để bình tĩnh đón nhận mọi biến động, dù lớn dù nhỏ, dù trong showbiz hay trong đời sống – với một thái độ tích cực. “Tôi luôn nhìn thấy những khoảnh khắc đẹp của cuộc đời. Như thời niên thiếu với những mối quan hệ không tính toán. Lúc sinh đứa con đầu tiên, giọt nước mắt hạnh phúc.

Cũng lắm nỗi buồn trôi qua đó… Mà thật ra tôi thích nhìn về tương lai hơn, tôi quan tâm nhiều đến điều mình vun xới. Đâu có ai nhìn ngắm được tương lai nhỉ? Vậy phải làm gì để đừng chỉ thấy được mỗi bản thân và cái bóng quá khứ. Thời gian là thứ mình phải biết chấp nhận. Quan trọng qua từng thời điểm mình muốn nhìn thấy cái gì ở đó, nó như thế nào” (Trương Ngọc Ánh).

Sự tự chủ, độc lập và tích cực về suy nghĩ như vậy sẽ mang tới những món quà cuộc sống kỳ diệu dành cho người phụ nữ. Còn thời gian thì sao? Theo tôi, đó chính là thước đo công bằng nhất. Thời gian khiến ta phải luôn đau đáu về việc sử dụng nó ra sao để tạo nên những khoảnh khắc thăng hoa đáng nhớ – Moments to Remember – đánh dấu những cột mốc của một đời người.

Tạp chí Phái đẹp ELLE tháng 08 /2016
Nguyễn Danh Quý
Managing Editor

Tạp chí Phái Đẹp ELLE số tháng 8/2016

Bạn đọc có thể đặt báo dài hạn tại đây.

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tạp chí