ELLE tháng 10 /2015 – Forever young

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/09/2015 18:11:10

Power Dressing – Thời trang dành cho người phụ nữ biết rõ giá trị của mình

Thời trang là sản phẩm của trí tưởng tượng. Nếu không bay bổng, thời trang sẽ buồn tẻ biết bao! Thế nhưng, bạn có công nhận với tôi rằng, những NTK tài danh và được nhớ đến nhiều nhất lại thường là những người có khả năng biến tưởng tượng thành hiện thực, biến bay bổng xa vời thành điều cụ thể, biến thời trang phù phiếm thành tấm gương phản chiếu xã hội, văn hóa, và sau cùng vẫn là để phục tùng phụ nữ.

Hãy nhớ tới Coco Chanel và người kế vị thành công nhất của bà – Karl Lagerfeld. Nếu những gì Coco Chanel đã làm cho thời trang và phụ nữ vào thập niên 1920 được ngợi ca là một cuộc “cách mạng”, giải phóng nữ giới khỏi trang phục gò bó, tù túng; thì thời nay, ở tuổi hơn 80, Karl vẫn khiến các đồng nghiệp trẻ tuổi phải nghiêng mình vì hình ảnh “đương đại”, “hợp thời” và “cách tân” mà ông dành cho phái nữ.

Một ví dụ khác: Olivier Rousteing – Giám đốc Sáng tạo trẻ tuổi nhất tại một nhà mốt cao cấp. Khi đến với Balmain ở tuổi 25, anh đã mang tới thành công nhanh chóng nhờ tầm nhìn lẫn niềm ưu ái phái đẹp tuyệt đối: “Tôi thiết kế cho phụ nữ toàn cầu của hôm nay. Cô ấy lộng lẫy, tự tin, quyến rũ và mạnh mẽ. Cô ấy không biết run sợ”. Những BST nổi bật nhất của mùa Thu-Đông 2015, bởi vậy, đâu thể nằm ngoài dòng chảy nữ quyền đó. Tất thảy đều hướng tới những “power women” và phong cách “power dressing” – vận đồ lấy cảm hứng từ phong cách của nam giới. Quần áo trở thành cách thức phù phiếm nhất để phái nữ tuyên ngôn về bình quyền và nữ quyền. Cách tân thiết kế bằng đường cắt độc đáo, chi tiết mạnh mẽ, những NTK thời trang tài năng nhất dốc lòng sáng tạo để giúp người phụ nữ hiện đại trở nên tự tin hơn, độc lập hơn.

Bạn đọc chắc chắn sẽ dễ dàng cảm nhận được làn gió cảm hứng này qua tất cả hình ảnh thời trang, làm đẹp, và câu chuyện của những #Ellewomen trên ELLE tháng 10.

Happy reading!

Nguyễn Danh Quý
Managing Editor

Bia bao elle thang 10


Tạp chí