ELLE tháng 11/2014 – 4th Anniversary

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/11/2015 11:53:53

Mỗi cuối tuần thứ hai của tháng, sau khi công đoạn chuẩn bị in báo hoàn tất, tôi thường dành khoảng thời gian yên tĩnh một mình đọc lại cả cuốn báo theo cách của một người đọc báo: Đọc để thưởng thức, để thích thú, để khát khao, để đồng cảm.

Trung bình trước khi xuất bản, tôi đọc một bài báo ít nhất 5 lần, từ bản nháp, bản sửa, layout trên máy, bản in đen trắng rồi in màu, có khi đến thuộc từng vị trí chấm, phẩy, xuống hàng. Tuy nhiên, chỉ có thời khắc của riêng mình này đây, khi chậm rãi nghiền ngẫm từng câu chữ, tôi mới cảm nhận trọn vẹn tâm hồn của người viết và công sức của những người góp phần làm ra cuốn báo.

Có nhiều người nói với tôi rằng làm báo thời trang thật thích vì lúc nào cũng được tiếp xúc với cái đẹp, được dùng những sản phẩm thời thượng nhất, bao nhiêu là hoa mỹ… Thật ra đó chỉ là bề nổi trong một sát na nhận thức mà nếu vị kỷ sẽ rất khó giữ tâm, giữ tình. Sản phẩm dù sao cũng chỉ là vật thể vô tri, quan trọng nhất vẫn là những bàn tay khối óc tinh tế đã thổi hồn cho chúng. Nhìn một sản phẩm đẹp, thích, nhưng được gặp người làm ra nó, nghe câu chuyện về ý tưởng sáng tạo lại là một thứ cảm xúc tròn vẹn, có thể nói là hạnh phúc. Bởi vậy, tôi thích nghĩ về ELLE như là chiếc cầu nối cho cái đẹp và những tâm hồn đồng điệu, tạo những yếu tố kết nối con người với con người.

Và cây cầu này không chỉ có biên tập mà còn rất nhiều sự âm thầm đóng góp phía sau. Đó là những tối thứ 6 khi người quản deadline tất bật chạy đi chạy lại như con thoi miệng vẫn nở nụ cười, người đọc chính tả cần mẫn sửa từng câu, từng chữ. Đó là những trưa thứ 7 bộ phận sản xuất vẫn miệt mài kiểm tra chất lượng từng trang báo, canh in. Tiếng chuông điện thoại reo lên, giọng người phụ nữ trả lời như dỗ dành: “Mẹ biết rồi, đợi mẹ làm xong việc sẽ về liền với con nhé”. Đó là bộ phận phát hành, những người dầm mưa dãi nắng đảm bảo báo đến được tay bạn đọc. Và còn nữa, còn rất nhiều nữa…

Có thể nói ELLE bắt nguồn từ tình yêu, là kết tinh của tình yêu: Tình yêu của người làm báo và của người đọc báo.

ELLE tròn 4 tuổi, 49 số ra mắt bạn đọc, 49 lần tình cảm gắn kết. Cùng nâng ly chúc mừng ELLE, chúc mừng cho tình yêu này bạn nhé.

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

ellevn-Bia-so-thang-11

Đón đọc ELLE  tháng 11 trên các thiết bị di động!

Chỉ cần một cú click, bạn dễ dàng thưởng thức tạp chí ELLE Việt Nam hoàn toàn miễn phí. Click vào đường dẫn dưới đây để đọc ngay ELLE số này:

ELLE tháng 11 cho iPhone

ELLE tháng 11 cho Android


Tạp chí