ELLE Tháng 12/2013: Creative minds

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/12/2013 17:38:59

Cuối năm, với những người làm trong ngành truyền thông và quảng cáo, đây là thời điểm tất bật nhất khi phải chạy đua cùng biết bao dự án, đến nỗi một cô bạn tôi đã thốt lên: Giáng sinh với em là deadline.

Năm nay, có lẽ vì tình hình kinh tế khó khăn nên đến thời điểm này vẫn chưa thấy không khí Giáng sinh cận kề là mấy. Tìm cảm hứng lễ hội trong hoàn cảnh này thật không dễ, thế là biên tập chúng tôi cùng tụ lại kể nhau nghe những kỷ niệm, cảm xúc đẹp mùa Giáng sinh.

Liên Chi: Tôi vẫn còn nhớ lúc bé mình đã phấn khích đến chừng nào khi thấy món quà ở đầu giường sau đêm Giáng sinh và tin rằng đó là món quà từ ông già Noel. Gia đình tôi tuy không theo đạo Chúa nhưng luôn ngập tràn không khí Giáng sinh, vì người lớn muốn bọn nhỏ chúng tôi được hưởng thụ không khí ấm áp, đầm ấm. Chúng tôi hát Christmas Carols, trao đổi quà, và quan trọng nhất là có những người mình yêu thương nhất ở cạnh bên.

Khánh Ngọc: Mùa lễ đến khi trên phố phường một chiều tan sở nghe trong gió giai điệu bất hủ của Giáng sinh tại miền Nam Bài thánh ca buồn. Với tôi đó là những đêm cuối năm ngủ vùi khi máy nghe nhạc vẫn còn phát Wintersong của Sarah Mclachlan.

Danh Quý: Giáng sinh trong tôi là những mùa Đông dài, u ám, tuyết rất trắng và trời rất lạnh ở Đức. Nhưng phần khác lại là những niềm vui nhỏ, mỗi năm chỉ có một lần: được đi chơi loanh quanh ở chợ Giáng sinh, uống một ly rượu táo nóng hổi truyền thống (Glühwein), ăn một bữa tối dưới ánh nến cùng bạn bè…

Phương Thủy: Sống xa nhà, Giáng sinh là dịp tôi cảm thấy ấm áp nhất, vì khi bước ra đường sau giờ làm mỗi buổi tối, tôi lại thấy những con đường tràn ngập ánh đèn lấp lánh, như một lời nhắc: hãy vui sống và hãy yêu mến mọi người. Còn với tôi, kỷ niệm Giáng sinh nhớ nhất là xem bộ phim Love actually, mắt hãy còn rưng rưng vì những tình yêu đẹp tuyệt vời trong phim nhưng tim đã say nồng cùng ly rượu mulled wine thơm mùi quế và những ngọn đèn nhấp nháy như Twinkle stars.

Và rồi chúng tôi nhận ra, Giáng sinh thật ra không ở đâu xa hay nào phải tìm kiếm, vì Giáng sinh vẫn luôn ở trong tim mọi người đấy thôi. Còn bạn thì sao? Hãy cùng ELLE chia sẻ một mùa Giáng sinh an lành và ngập tràn yêu thương, bạn nhé!

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

Bia 38b

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tạp chí