ELLE tháng 4/2015 – Spring chic

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/11/2015 11:52:53

Đôi chân run rẩy, đôi cánh trắng vươn lên trong khắc khoải, chú chim thiên nga xoay tròn điệu vũ cuối cùng trước khi lìa đời. Đoạn solo ballet diễn tả vũ khúc cuối cùng của thiên nga (The Swan) do diễn viên múa Anna Pavlvova trình bày trên nền nhạc du dương đến mê hoặc của soạn giả Mikhail Fokine vào năm 1905 đã trở thành tác phẩm kinh điển và là nguồn cảm hứng vô tận cho những vũ điệu thiên nga về sau.

Vũ khúc thiên nga đẹp đến ám ảnh vì đó là lằn ranh mong manh giữa sự sống và cái chết, là sự thảng thốt nắm bắt lấy những giây phút tươi đẹp cuối cùng của cuộc sống. Đó cũng là hiện thân của cái đẹp vĩnh cửu khi những gì tinh hoa nhất đều được dành trọn cho thời khắc cuối cùng, để lại biết bao nhớ nhung, luyến tiếc khôn nguôi. Tuy nhiên, cái đẹp ở đây còn thể hiện ở hình ảnh ẩn dụ về những gì kết thúc hôm nay rồi sẽ lại là một sự khởi đầu khác của tương lai.

Thế giới thời trang những năm gần đây, nhất là đợt Xuân – Hè 2015, chứng kiến không ít những “Vũ khúc thiên nga”: Là những BST cuối cùng đánh dấu thời khắc thăng hoa của một NTK, có thể là một lời chào vĩnh biệt, có thể là sự chuyển biến qua một giai đoạn mới. Tâm trạng người làm lẫn người xem đều chung một mặc khúc, nôn nao đón chờ những điều mới nhưng cũng không tránh khỏi chạnh lòng trước những cuộc chia ly. Cuộc đời phải chăng là một chuỗi của sự hợp – tan?

Nhưng, cũng như vũ khúc thiên nga, có những thứ dù không còn đây nhưng sẽ là mãi mãi, bởi vì cái đẹp thuần khiết và tình yêu chân thành thì sẽ luôn vẫn khắc ghi. “Lời chia tay chỉ dành cho những kẻ yêu bằng mắt. Với những người yêu bằng cả trái tim và tâm hồn, sẽ không bao giờ có sự cách chia”.

“Goodbyes are only for those who love with their eyes.
For those who love with their heart and soul
There is no such thing as separation” – Rumi.

Hãy cùng ELLE chiêm ngưỡng những khuynh hướng thời trang cũng như những giây phút tuyệt vời nhất của Xuân – Hè 2015.

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

Bìa ELLE số 54


Tạp chí