ELLE tháng 5/2011 – Quyến rũ cùng sóng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/07/2013 23:59:59

Phái đẹp – Elle số này dành riêng hai trang đặc biệt để chuyển tải những lời chia sẻ của cộng đồng thời trang Quốc tế và cộng đồng Elle toàn cầu trong một chiến dịch “Elle Supports Japan” do Elle Paris tổ chức.

Lời sẻ chia…

Rất nhiều người trong chúng ta dường như đã không ngăn được cảm xúc của mình khi nhìn thấy, nghe thấy những gì đất nước Nhật Bản đang chịu đựng, sau thảm họa động đất và sóng thần. Chúng ta có thể làm gì để xoa dịu bớt nỗi đau và chia sẻ với những người bạn châu Á này? Phái đẹp – Elle số này dành riêng hai trang đặc biệt để chuyển tải những lời chia sẻ của cộng đồng thời trang Quốc tế và cộng đồng Elle toàn cầu trong một chiến dịch “Elle Supports Japan” do Elle Paris tổ chức. “Tinh thần Nhật Bản” (Japan Spirit) cũng là từ mà được nhiều người nhắc đến trong mỗi câu chuyện liên quan đến thảm họa vừa qua. Không cần phải nói gì nhiều, thái độ và tinh thần tự trọng của người Nhật đã làm cả cộng đồng thế giới khâm phục và phải suy nghĩ lại về những hành xử của mình.

Thế giới thời trang cũng vì thế mà như chuyển động chậm lại, mùa diễn Thu – Đông 2011 như u ám hơn, Karl Lagerfeld đã nói ông cảm thấy thế giới đang bị u tối, và bộ sưu tập của Chanel 2011 toàn màu đen và xám. Vì thế những người phụ nữ ngày nay nhất thiết phải cần đến sự mạnh mẽ, trong bộ sưu tập của Louis Vuitton, Viktor & Rolf chất liệu và kiểu dáng khiến các model trông như những chiến binh can đảm. Chúng ta, những người phụ nữ đóng vai trò làm xoa dịu nỗi đau và những vết thương cần sớm được chữa lành, chúng ta phải là chỗ dựa cho tinh thần vì sự thay đổi của xã hội.

Trong bài Phỏng vấn nữ diễn viên điện ảnh Trần Nữ Yên Khê, chị nói: “Sáng sáng tôi đèo cháu bé trên chiếc xe đạp để đến trường. Bây giờ là mùa xuân và một cách ngây thơ tôi tự bảo rằng, thế giới sẽ tìm lại được một nhịp sống đúng đắn hơn, người ta có thể yêu chuộng cái phẩm chất của sự yên lặng và đời sống sẽ dịu dàng hơn nếu mọi người cùng chung sức”.

NGUYỄN THỊ THU HÀ

Tổng Biên tập
Cover:

Elle tháng 5-2011


Tạp chí