ELLE Tháng 5/2014: Bí mật của Eva

Đăng ngày:

Tuần qua, tôi đến trụ sở Shiseido tại Tokyo tham dự hội thảo Phụ nữ Nhật Bản ngày nay do giáo sư Fukasawa Makim trình bày. Trong bài thuyết trình, bà nhắc đến hội chứng Lọ Lem, diễn tả những cô gái nghĩ mình tiềm ẩn một sự đặc biệt xuất chúng nào đấy và luôn trông đợi chàng Bạch mã hoàng tử xuất hiện giúp họ giải quyết mọi vấn đề, từ đó có thể tỏa sáng.

Trên thực tế, chúng ta ai cũng như ai, chỉ là một cá thể bình thường trong cuộc sống. Chúng ta có điểm giống, điểm khác, nhưng không quá ấn tượng hoặc nổi bật để có thể trở thành nàng Lọ Lem thời đại. Hơn nữa, làm gì có nhiều hoàng tử đến vậy. Thay vì chờ đợi người phát hiện vẻ đẹp tiềm ẩn của mình, cách tốt nhất là tự phát huy những gì mình sẵn có, khiến những điều tốt trở thành tốt nhất.

Nghe luận điểm của giáo sư Fukasawa Maki, tôi bỗng nhớ đến một lớp học sexy dance mình từng tham dự. Nơi đó không có những dáng thon chân dài, không có những vũ điệu bốc lửa, không có sự ganh đua ai hơn ai. Nơi đó chỉ có những người phụ nữ đủ lứa tuổi, dáng vóc, đang say sưa thả hồn theo điệu nhạc.

Vâng, nàng vụng về đấy, cứng người đấy, nhưng tôi có thể nhìn thấy vẻ đẹp rạng ngời tỏa ra qua từng giọt mồ hôi, từng chuyển động cơ thể của nàng. Không cần cây đũa thần nào biến mình thành nổi bật, nàng tự khám phá và hoàn thiện chính mình.

Mỗi người sở hữu một vẻ đẹp riêng, có thể không hoàn mỹ nhưng lại là duy nhất. Cũng không có một quy chuẩn nào cho cái đẹp, mảnh mai cũng tốt, đầy đặn cũng hay, quan trọng là tinh thần, cơ thể khỏe mạnh và nụ cười luôn tỏa sáng. Nàng đẹp, đôi khi chỉ đơn giản là như thế!

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

ellevn-thu-toa-soan-5

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more