ELLE tháng 5/2015 – Keira Knightley

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/04/2015 14:09:10

Phong cách là gì? Làm thế nào để thể hiện phong cách cá nhân? ELLE xin trích dẫn một số quan điểm về phong cách từ ban cố vấn và nhân vật thắng giải ELLE Style Awards 2015, lễ trao giải tôn vinh phong cách và tài năng của những nhân vật đang hoạt động trong lĩnh vực thời trang và nghệ thuật.

“Quần áo bạn mặc rất quan trọng khi định hình phong cách của bạn, nhưng nhìn vào con người bạn, nó không phải là tất cả”, NTK Công Trí.

“Một người có phong cách đẹp là người biết cách ăn mặc vừa phải, phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện, lối giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ duyên dáng, định vị được cả chuyên môn riêng hoặc lĩnh vực mà họ đang theo đuổi”, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam.

“Tôi nghĩ người có style cá nhân đẹp đầu tiên là người có nền tảng thẩm mỹ tốt, kinh nghiệm sống phong phú. Những trải nghiệm đời sống rất quan trọng, là cơ sở giúp gạn lọc để tìm thấy những thứ phù hợp với bản thân mình, kể cả thách thức mọi trào lưu”, đạo diễn/diễn viên Dustin Nguyễn.

“Tôi cho là muốn ăn mặc đẹp, cần những kiến thức khá sâu về văn hóa thời trang, và cả vốn liếng (được giáo dục) về sự thanh lịch. Có hai điều đó, mới biết cách ăn mặc sao cho hợp tình hợp cảnh”, nhạc sĩ Quốc Bảo.

“Một biểu tượng phong cách không những chỉ đẹp mà còn phải có phong cách đặc biệt, đó là phong cách sống, phong cách ứng xử cũng phải đẹp, với tôi đó mới là quan trọng. Tôi nghĩ ai cũng yêu thời trang, nếu có nhiều tiền chúng ta có thể mua những bộ cánh đẹp, nhưng ứng xử và lối sống đẹp thì không thể mua bằng bất cứ giá nào”, ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

“Có 2 điều tôi nghĩ luôn đúng để góp phần tạo nên một ngôi sao phong cách: Thứ nhất, hãy để qua bộ trang phục của bản thân giới thiệu với cả thế giới về bạn, con người và cuộc sống của bạn. Và điều thứ hai là hạn chế tối đa việc gây ra sự khó chịu cho những người xung quanh mình”, ca sĩ Hà Anh Tuấn.

“Quan điểm từ trước đến giờ về thời trang của tôi luôn là tối giản hóa mọi thứ, tuyệt đối không liều lĩnh với thời trang nên giải thưởng càng là một vinh dự lớn. Phong cách cá nhân của mình được ghi nhận quan trọng không kém một giải thưởng chuyên môn về âm nhạc”, ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

Tạp chí ELLE tháng 5


Tạp chí