ELLE tháng 6/2013 – Về với biển

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/09/2013 11:33:21

Bạn có biết thế giới còn có ngày Earth Day (22 tháng 4), World Environment Day (5 tháng 6), World Oceans Day (8 tháng 6) và rất nhiều nữa những hoạt động khác diễn ra để cổ vũ và nhắc nhở mọi người cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên.

Ngày trước, mỗi khi đi biển, tôi thường chỉ thích ngồi trên bờ cát, ngắm nhìn những con sóng cuộn mình xa xa. Tôi không dám lặn biển, một phần vì khả năng bơi lội của tôi có hạn, phần là vì với tôi, biển chỉ mỗi một màu, lạnh lùng và xa cách. Lần nọ, ở Nha Trang, sau khi dạo một vòng quanh đảo, thấy tôi ngồi mãi trên ca-nô, anh chàng hướng dẫn có làn da rám nắng khỏe mạnh bắt chuyện: “Đố chị, biển màu gì?”. Tôi đoán: “Xanh, xanh biển, xanh thẫm…” Anh chàng cười: “Là muôn màu muôn sắc. Không tin, chị thử lặn biển một lát cùng tôi nhé”.
Tò mò, tôi liều thử một phen. Hôm ấy trời nắng đẹp, biển trong vắt như gương, làm nền cho những tia nắng tinh nghịch xuyên qua mặt nước chiếu xuống lòng đại dương, ánh lên như dát bạc. Những chú cá đủ màu lấp ló sau những rặng san hô. Lúc ấy, tôi đã được chiêm ngưỡng màn khiêu vũ tuyệt vời giữa ánh mặt trời và đại dương, cùng những vũ công minh họa khoác trên mình những gam màu tươi đẹp nhất của cuộc sống.
Không kiềm được, tôi muốn xin một món quà nhỏ từ đại dương làm kỷ niệm. Anh chàng hướng dẫn ngăn tôi lại: “Ai tới đây cũng xin quà thì biển làm sao có đủ để tặng”. Thật vậy, giống như một chuỗi liên kết của hiệu ứng cánh bướm, một hành động nhỏ của chúng ta có thể gây tác động không hề nhỏ đến môi trường. Thiên nhiên sẽ ngày càng tuơi đẹp và cho ta nhiều tặng vật hơn chỉ khi chúng ta biết nâng niu, quý trọng.
Bạn có biết thế giới còn có ngày Earth Day (22 tháng 4), World Environment Day (5 tháng 6), World Oceans Day (8 tháng 6) và rất nhiều nữa những hoạt động khác diễn ra để cổ vũ và nhắc nhở mọi người cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên. ELLE số Tháng 6, chuyên đề Biển, cũng sẽ đưa bạn về với thiên nhiên qua những bộ hình thời trang trên bãi biển, nơi màu xanh của trời và nước giao hòa và cảm hứng về sắc trắng tinh khôi của dãi cát trải dài vô tận. Còn nữa, không thể thiếu những bộ bikini gợi cảm, màu mắt và môi pha chút cuồng nhiệt, hoang dại của tuổi trẻ trong những ngày hè ươm nắng. Cùng ELLE làm đẹp cho chính mình và cả môi trường xung quanh ta, bạn nhé!
Nguyễn Thùy Linh
Thư ký tòa soạn
ve-voi-bien

Tạp chí