ELLE tháng 7 /2015 – Romantic beauty

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/06/2015 15:58:41

Tôi có những người bạn rất “kỳ lạ” mà tôi thường gọi đùa là người-dịch-chuyển. Không dễ định vị họ đang ở đâu, làm gì, bởi hôm nay gặp, ngày mai đã có thể vi vu ở một chân trời nào đấy rồi. Dường như việc ở yên một chỗ sẽ rút cạn tâm hồn và sức lực của họ, mà chỉ có việc đi, đi nữa, đi mãi mới có khả năng đem lại cho họ những hồi sinh.

Đó là khi họ đen nhẻm, gầy gò vì cái nắng nóng vùng nhiệt đới hay khô sạm vì cái lạnh băng giá của mùa Đông, nhưng đôi mắt lại sáng lấp lánh niềm hạnh phúc và một sức sống bất tận. Có thể thấy họ đã tìm được yên bình từ hành trình có khi lại vất vả không chút bình yên của mình.

Họ không ngừng kể về những vùng đất mới tươi đẹp, nơi chỉ có cánh đồng hoa trải ngập nắng vàng, nơi đàn cừu nhởn nha gặm cỏ, nơi vách núi cheo leo như giao điểm của đất và trời, nơi muộn phiền tan biến qua những khúc dân ca rộn ràng trên môi người du mục. Họ hào hứng kể về những người đã được gặp, những câu chuyện đời đã được nghe, những niềm vui được chia sẻ hay những bất hạnh được cảm thông. Những bài học quý giá nhất của cuộc sống đôi khi lại chỉ là những câu chuyện nhỏ vụn vặt thu thập từ suốt chặng đường phiêu lưu.

Có vẻ như việc dịch chuyển đã không chỉ dừng ở giới hạn không gian, thời gian mà còn đưa tâm hồn con người dịch chuyển lại gần nhau hơn cho dù là khác quốc tịch, màu da hay tiếng nói. Cứ thế, nguồn cảm hứng, tình yêu về cái đẹp và cuộc sống tiếp tục được nhân rộng, lan truyền để làm cầu nối cho những giấc mơ.

Có người đi chỉ để mà đi, có người đi để tìm cảm hứng, có người đi để buông bỏ, để tìm ra một hướng đi riêng. Nhưng, cũng không ít người vì những lo toan mà chưa dịp thỏa chí phiêu bồng.

Không hề chi! Hãy cùng tạp chí ELLE tháng 7 làm người du hành trong mộng tưởng, tìm cảm hứng lãng du từ những vẻ đẹp của từng vùng đất và con người, để rồi từ đó xây đắp nên những ước mơ. Cuộc sống ngắn ngủi, đừng sống đếm từng ngày mà hãy để mỗi ngày đều đáng sống và khắc ghi.

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

001-Cover57-new_Bao-Ban


Tạp chí