ELLE tháng 7/2013 – Vẻ đẹp của tự do

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/09/2013 11:33:51

“Nhan sắc, có lẽ từ ấy viết ra chỉ để dành riêng cho nàng. Khi nàng nhảy múa để lộ những đường cong tuyệt mỹ, như chú chim tung cánh đến trời tự do, ta cảm thấy đất trời chao đảo và ta chỉ còn biết dõi theo tà áo gypsy ấy dần xa”.

“Nhan sắc, có lẽ từ ấy viết ra chỉ để dành riêng cho nàng. Khi nàng nhảy múa để lộ những đường cong tuyệt mỹ, như chú chim tung cánh đến trời tự do, ta cảm thấy đất trời chao đảo và ta chỉ còn biết dõi theo tà áo gypsy ấy dần xa”. Đó là một trích đoạn mô tả sự si mê của Quasimodo dành cho Esmeralda trong vở nhạc kịch Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris.

Cũng như chàng gù tội nghiệp ấy, tôi không thể rời mắt khỏi nhan sắc yêu kiều và vũ điệu gypsy tự do làm say đắm lòng người của nàng Esmeralda. Và có lẽ tôi thích mê phong cách bohemian cũng từ đấy – những chiếc đầm xòe in hoa phối cùng phụ kiện màu sắc vui và lạ mắt.

Nhưng không chỉ vậy, thu hút tôi còn là tinh thần du mục phóng khoáng ẩn chứa trong từng thông điệp của boho style. Bởi chẳng phải ai trong chúng ta cũng từng một thời lãng du, chỉ mong phá vỡ những rào cản để được tự do khám phá những chân trời mới đó sao? Và tôi dám chắc rằng khi tiếng ve bắt đầu râm ran, khi tiếng biển xanh vẫy gọi, khi tiếng lá rừng hân hoan mời chào, vách ngăn căn phòng kia không thể nào giữ chân người lãng tử.

Lấy cảm hứng từ tinh thần du mục, ELLE số này sẽ cùng bạn rong ruổi hành  trình  khám  phá  vẻ đẹp  boho,  từ phong cách thời trang cho đến cách trang  điểm  tự nhiên  nhưng đầy ma lực quyến rũ. Còn nữa, là những chiếc rương du hành đã sẵn sàng, tấm bưu thiếp đang đợi để được trao tay và những con người sẵn sàng đi đến cùng trời cuối đất chỉ để săn được những tấm ảnh lưu lại vẻ đẹp hữu tình của cuộc sống. Bạn còn chờ gì nữa mà không cùng ELLE khởi hành? Vì cuộc đời là một hành trình, đúng không bạn?

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký tòa soạn
Ve-dep-tu-do

 

 


Tạp chí