ELLE Tháng 8/2014: Phong cách mới

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/05/2017 15:58:23

Thu muộn, những cơn mưa tầm tả, rả rích, giọt ngắn giọt dài. Bầu trời một màu xanh xám đến u uẩn, vài cơn gió cuốn lá Thu nhẹ lìa cành.

Những ngày như vậy là khi mọi thứ xung quanh ta dường như lắng đọng và chậm lại. Ta chỉ muốn thu mình trong căn phòng nhỏ, nghe những bản nhạc hay, và rồi nghĩ về những chặng đường đã qua, bất kỳ là ở khoảnh khắc nào của cuộc đời. Ta nhớ về tuổi thiếu niên vô tư lự, tiếng cười trong trẻo của bạn bè, nụ cười tỏa nắng của người ta yêu, cả nụ hôn vụng dại và những giọt nước mắt đầu tiên. Ta nghĩ về những bước thăng, bước trầm, những thứ đã có và đã mất, những gì nhận được và cho đi…

Những giai điệu, ca từ ngọt ngào và sâu lắng như chiếc đũa thần kỳ mở ra từng cánh cửa ký ức, len sâu vào góc tâm hồn, hoặc xoa dịu những niềm đau nỗi buồn, hoặc khơi gợi lên những hy vọng và đam mê. Và nghệ sĩ, người điều khiển chiếc đũa thần ấy, đang đem hết nội lực, tình yêu của mình để thổi bùng lên ngọn lửa ấm áp, lan truyền sức sống và đưa con người xích lại gần nhau hơn.

Có một câu nói rằng: “Âm nhạc xóa đi lớp bụi mờ cuộc sống và làm sạch mát tâm hồn”. Chúng ta, những con người xa lạ trên hành trình tìm kiếm định mệnh của riêng mình, nhưng đôi khi lại có thể tìm thấy sự đồng cảm và kết nối bởi một mắt xích vô hình, đó chính là phép màu của âm nhạc. Hãy tạm gác bộn bề cuộc sống để cùng tìm lại những cảm xúc, yêu thương ẩn sau lớp bụi mờ thời gian, đồng thời gặp gỡ những người góp phần làm nên những điều kỳ diệu của cuộc sống trong ELLE số này. Khi lời không đủ để diễn đạt ý, hãy để âm nhạc chạm vào tâm hồn.

Top 10 playlist:
1. Vết mưa – Vũ Cát Tường
2. Tìm – Văn Mai Hương & Trúc Nhân
3. Có một chút – Phương Vy
4. Bài hát ru cho anh – Phạm Thu Hà
5. Dấu mưa – Trung Quân
6. Young and Beautiful – Lana Del Rey
7. River – Sarah McLachlan
8. People help the people – Birdy
9. Somewhere only we know – Lily Allen
10. I follow rivers – Lykke Li

Và còn 2 chương trình không thể bỏ qua:

– The sound of music tại Singapore

– ELLE Women in Music tại TP.HCM.

Đó là danh sách của tôi, còn của bạn là gì? Chia sẻ cùng tôi nhé #music, #inspiration

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

ELLE Tháng 8/2014: Phong cách mới

cover-46b


Tạp chí