ELLE tháng 8 /2015 – East meets West

Đăng ngày:

Gần đây tôi đọc được đoạn tin thú vị về một chàng trai từ bỏ công việc ổn định tại Wall Street để mở cửa hàng bánh pizza với ý tưởng cực kỳ đặc biệt: Pay it forward.

Khách hàng đến mua pizza cũng đồng thời có thể trả trước cho những miếng bánh pizza có giá 1 đôla để dành cho những người đến sau cần sự giúp đỡ. Từ khi bắt đầu đến nay, có hơn 10.000 tờ giấy notes “trả trước” được dán kín trên tường cửa hàng pizza với những lời nhắn nhủ, động viên, chia sẻ đong đầy tình cảm của khách hàng tham gia dự án này.

Điều hay và mang ý nghĩa sâu sắc của ý tưởng chính là việc ai cũng có thể làm được việc tốt. Bạn không cần phải dành ra một khoản tiền thật lớn để làm từ thiện, hay làm nên cả một cuộc cách mạng đấu tranh giành quyền lợi cho những người khốn khổ, bởi chất xúc tác tốt nhất để khơi dậy lòng tốt trong mỗi con người đôi khi lại là những việc tưởng chừng đơn giản và dễ dàng nhất. Một điều tốt dù rất nhỏ bé trong cuộc sống hàng ngày nhưng biết đâu có thể sẽ giúp cuộc sống của một ai đó quanh bạn trở nên tốt hơn! Và điều đó chẳng phải là rất tuyệt vời hay sao?

Thế giới quanh ta còn rất nhiều điều tốt đẹp, dù hữu hình hay vô hình, dù phổ biến rộng khắp hay chỉ một số ít người biết đến đều đang rất cần chúng ta cùng chung tay chia sẻ, nhân rộng. Internet, Facebook là một trong những công cụ hữu hiệu nhất giúp lan truyền những ý tưởng mang tính nhân văn sâu sắc như thế đến với cộng đồng.

Có thể chúng ta đã quá ngán ngẩm với những cái nhìn khắt khe, những chỉ trích như những quan tòa trên mạng xã hội ngày nay, nên ta vô hình chung quy kết mạng xã hội trong việc gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, tính cách của từng cá thể nói riêng hay xã hội nói chung. Nhưng tôi nghĩ, bản thân mạng xã hội không có vấn đề, mà vấn đề là do cách chúng ta nhìn nhận và sử dụng như thế nào.

Đó cũng là chủ đề ELLE muốn đề cập đến trong số ELLE tháng 8 này. Hãy nhìn đời bằng đôi mắt trong hơn, nhìn những điểm tốt đẹp trong mỗi con người thì mọi thứ xung quanh ta đều cũng sẽ trở nên tươi đẹp.

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

Bia-ELLE-58

Hậu trường chụp bìa tạp chí ELLE số Tháng 8/2015

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tạp chí