ELLE tháng 8/2013 – Cool & Chic: Nét đẹp của tuổi trẻ

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/09/2013 11:34:36

Một cô bạn từng nói với tôi rằng phái nữ hấp dẫn nhất khi khoác lên người chiếc áo sơ-mi trắng của chàng, tóc ngắn hoặc búi cao để lộ chiếc cổ thon, tô son đỏ và thêm chút mùi hương nước hoa của phái mạnh. Tôi hoàn toàn đồng ý. Có lẽ bạn sẽ bật cười bởi tóc ngắn như con trai, áo nam rộng thùng thình, không để lộ những đường cong nữ tính của cơ thể, làm sao mà quyến rũ?

Một cô bạn từng nói với tôi rằng phái nữ hấp dẫn nhất khi khoác lên người chiếc áo sơ-mi trắng của chàng, tóc ngắn hoặc búi cao để lộ chiếc cổ thon, tô son đỏ và thêm chút mùi hương nước hoa của phái mạnh. Tôi hoàn toàn đồng ý. Có lẽ bạn sẽ bật cười bởi tóc ngắn như con trai, áo nam rộng thùng thình, không để lộ những đường cong nữ tính của cơ thể, làm sao mà quyến rũ? Không hẳn là vậy. Cho dù có tóc ngắn, vai gầy, kết hợp áo sơ-mi unisex cùng boyfriend jeans, những cô nàng tomboy trẻ trung vẫn toát lên vẻ nữ tính và duyên đến chết người.

Chẳng hạn như Twiggy, người mẫu nổi tiếng những năm 1960, khuấy động giới mộ điệu bởi mái tóc pixie và phong cách có phần phi giới tính của nàng lúc bấy giờ. Hay Miley Cyrus, gương mặt trang bìa của Elle kỳ này, từ khi thay đổi hình tượng từ cô tiểu thư ngọt ngào sang cô nàng punk tóc mohawk ngổ ngáo, trông mạnh mẽ và nổi bật hơn hẳn (trang 32, trang 76 – 79). Mặt khác, Twiggy hoặc Miley quyến rũ còn vì sự tự tin, dám nói dám làm, dám thay đổi và theo đuổi những ước mơ của mình. Đó cũng là một nét đẹp của tuổi trẻ mà ELLE muốn đề cập đến trong số này.

Nói cách khác, mỗi người đều có một cảm nhận riêng về cái đẹp, và ở mỗi thời điểm, quan điểm về cái đẹp cũng khác nhau. Nếu bạn chưa thử qua phong cách tomboy hay comme des garcon (như con trai), hãy khám phá ngay ELLE số Tháng 8 chủ đề Office Chic với hàng trăm cách phối khác nhau và những khuynh hướng Pre-Fall 2013 đẹp nhất cho ngày công sở bớt nhàm chán.

Tại sao cứ phải tự đóng khung mình trong một phong cách nhất định? Thời trang là niềm vui trải nghiệm mỗi ngày những điều mới mẻ, đúng không bạn?

cool-chic


Tạp chí