ELLE tháng 9/2013: The New Look

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2013 16:36:50

Tôi biết Công Trí cũng khá lâu, từ thời anh còn học trường Kiến trúc, khoa Mỹ thuật công nghiệp. Lúc ấy, anh đang bắt tay vào thiết kế những bộ sưu tập đầu tay, còn tôi, đàn em mới toe, có cơ hội diễn đồ của anh trong ngày truyền thống của trường. Nhờ vậy, tôi […]

Tôi biết Công Trí cũng khá lâu, từ thời anh còn học trường Kiến trúc, khoa Mỹ thuật công nghiệp. Lúc ấy, anh đang bắt tay vào thiết kế những bộ sưu tập đầu tay, còn tôi, đàn em mới toe, có cơ hội diễn đồ của anh trong ngày truyền thống của trường. Nhờ vậy, tôi được chứng kiến tâm huyết anh dồn vào từng đường kim mũi chỉ, từng mẫu hạt cườm đính vào thân áo. Nhưng có lẽ đến khi được tận tay làm thử mẫu thiết kế đầu tiên, tôi mới hiểu hết sự khó khăn và công sức của một nhà thiết kế thời trang. Tôi hiểu tại sao nhiều nhà thiết kế có thể may gần xong nhưng sẵn sàng tháo tung tất cả để làm lại từ đầu chỉ vì một điểm không vừa ý nào đó. Tất cả đều vì xoay quanh hai chữ: Hoàn hảo.
Để làm ra một mẫu thiết kế, chứ đừng nói là cả một bộ sưu tập, là sự đầu tư toàn tâm toàn lực về cả thời gian lẫn tiền bạc và không thể thiếu niềm đam mê vô tận với thời trang. Thật không dễ! Có thể nói, thời trang như một sân chơi có hai lớp: lớp trên phủ hoa hồng nhưng lớp dưới đầy gai nhọn mà không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua. Nhiều người ước ao vào ngành, nhưng bao người có thể trụ lại vững vàng và tạo được tiếng vang? Tôi nghĩ, ngoài tài năng, còn phải có khả năng, thực lực và thêm chút cơ duyên.
Một bộ sưu tập mới ra đời như là một đứa con tinh thần của các NTK để mà nâng mà niu, mà tự hào, dù có người khen, kẻ chê, người hài lòng, kẻ phật ý. Dù là gì đi chăng nữa, tôi vẫn tin mỗi nhà thiết kế và mỗi bộ sưu tập của họ nên được trân trọng và tôn vinh, không chỉ về sự sáng tạo mà còn là tấm lòng. Nơi nào có
tình yêu, nơi ấy nghệ thuật thăng hoa.
Mùa thời trang Thu-Đông, mùa được trông đợi nhất trong năm, lại trở về. Hãy cùng Elle chiêm ngưỡng và tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật giúp cuộc sống chúng ta thêm muôn màu muôn sắc. Bạn còn chờ gì nữa mà không lật ngay những trang đầu tiên, cùng bước vào thế giới phù hoa của thời trang, của những sải chân kiêu hãnh trên sàn diễn.

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

elle-thang-9-cover-resized


Tạp chí