ELLE tháng 9/2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/08/2014 16:54:20

Nếu tôi nói hầu như cô nàng fashionista nào cũng biết… nói dối và nói rất cừ, bạn nghĩ thế nào? Hãy xem 4 câu nói thường thấy của các nàng có đúng thế không nhé.

1. Ôi, tôi không còn đồ gì để mặc.

Đây là câu nói thuộc dạng kinh điển nhất của các nàng fashionista. Giữa một tủ quần áo ngồn ngộn, nàng vẫn luôn than vãn rằng chẳng còn gì để mặc. Nhưng biết làm sao được, với các nàng thì đồ đã mặc đều là đồ-không-còn-được-xếp-vào-tầm-mắt.

2. Tôi chẳng theo khuynh hướng gì cả.

Vâng, cần gì phải theo vì khuynh hướng đã có đầy ra đấy trên các show diễn, trên tạp chí thời trang và dễ nhất là hàng mới về luôn sẵn có trong các cửa hiệu.

3. Đôi giày này mang thật thoải mái.

Xỏ chân vào một đôi giày cao 15cm để đứng hoặc đi bộ cả tiếng đồng hồ, có thoải mái hay không chỉ có trời biết, đất biết và nàng biết. Có lẽ “thoải mái” ở đây mang hàm ý khác chăng?

4. Tôi sẽ phải ngừng shopping một thời gian thôi…

Đó là quyết tâm của các nàng khi mỗi cuối tháng nhận bill với rất nhiều con số 0 ở phía sau. Thế nhưng, thực tế lại có quá nhiều đồ
mới, khuynh hướng mới đẹp-không-thể-cưỡng-lại, rồi private sale và hàng tỉ lý do khiến nàng phải bước chân ra đường, đi ngang qua shopping mall, ghé vào một chút, cầm lên ngắm nghía một vài món đồ, sau đó là móc hầu bao và để rồi cuối tháng lại xoay vòng với những quyết tâm mới… Đó âu cũng là vòng tuần hoàn rất căn bản của các tín đồ shopping.

Còn nhiều nữa những lời nói “gạt mình gạt người” đầy nữ tính và đáng yêu như thế, có lẽ vì chúng ta sinh ra là phái đẹp, nên việc yêu thời trang và cái đẹp, lẫn cả khả năng mua sắm dường như đã ngấm sâu và trở thành bản năng rồi, bạn nhỉ. Mùa thời trang Thu – Đông lại đến với vô số khuynh hướng mới tràn ngập sàn diễn, những sản phẩm thời trang có khả năng làm tan chảy trái tim bất kỳ fashionista nào. Thế nên, thôi thì ta cứ yêu chiều bản thân mình một chút, thỏa mãn giấc mơ phù hoa một chút và tại sao không đắm chìm trong niềm kiêu hãnh đặc quyền của Phái Đẹp.

Nguyễn Thùy Linh
Thư ký Tòa soạn

ellevn-ELLE-thang-9-thu-toa-soan

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tạp chí