Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE số tháng 11/2017] Đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017 là những cô gái tài năng trong nhiều lĩnh vực, mang cá tính và phong cách khác biệt. Họ là ai?

Mỗi người một phong cách, một sắc màu khác nhau tạo nên bảng màu rực rỡ tô điểm cho tạp chí ELLE Việt Nam.

Lê Thị Hải Yến

Tự nhiên và sâu lắng 

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Yến từng có một thời gian dài làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Gần đây, Yến cộng tác với tạp chí ELLE Việt Nam qua những bài phỏng vấn các nghệ sĩ nữ của điện ảnh Việt. Cô viết mà như đang thay nhân vật kể lại câu chuyện của mình, sâu sắc và đầy tình cảm. Yến bảo: “Có một điều gì đó thôi thúc trong lòng những phụ nữ ELLE mà ta có thể gọi đó là sức sống. Họ hăng hái sống, hăng hái yêu và nhiệt huyết với công việc. Họ khao khát sáng tạo cái mới, chinh phục thử thách mới và lúc nào cũng kiếm điều gì đó thú vị để làm. Bản thân tôi may mắn được nghe chính những phụ nữ ELLE hấp dẫn như thế trải lòng. Và tôi thấy cuộc đời có thêm những màu sắc mới được điểm tô, từ chính những câu chuyện chưa bao giờ kết thúc”.

Stylist Trần Hoài Trang

Nghiêm túc để dài lâu

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Trần Hoài Trang tốt nghiệp cử nhân ngành Public Relations. Con đường đến với thời trang của cô là cả một quá trình dài tiếp cận, thích thú và theo đuổi, cho đến giờ nhìn lại dường như thời trang đã chọn Trang. Trần Hoài Trang có biệt danh là “Trang nhẹ nhàng” có lẽ bởi giọng nói êm ái luôn kèm theo những nụ cười. Phụ nữ làm stylist số đông là vất vả, Trần Hoài Trang thì siêu gầy với mái tóc được cắt khó có thể ngắn hơn. Trang nói: “Nghề stylist khó khăn với tất cả, không kể bạn là nam hay nữ. Một công việc đòi hỏi cả sáng tạo và những kỹ năng thành thục”. Stylist với Trang là công việc rất nghiêm túc, mà đã là nghiêm túc nhất định sẽ dài lâu, còn ổn định hay không thì khó dám chắc. “Trong tương lai Trang có rất nhiều dự định. Hiện tại Trang đang làm Art Director cho một nhãn hàng thời trang, mục tiêu là gây dựng được thương hiệu thật ấn tượng và được mọi người đón nhận. Xa hơn, Trang muốn thực hiện vài dự án cá nhân về một gallery studio, một thương hiệu trang sức và tiệm hoa nhỏ của mình”. 

Stylist Hensi Lê

Với bài toán kiến thức và niềm tin

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Hensi Lê cộng tác với tạp chí ELLE Việt Nam từ những ngày đầu bước vào thế giới của công việc định hướng phong cách thời trang – nghề stylist. Những bộ ảnh luôn đòi hỏi ý tưởng mới từ người chỉ đạo hình ảnh và stylist hiện thực hóa điều đó một lần nữa. Đối với Hensi, đây là môi trường để cô được bay nhảy và học hỏi từ những “cánh chim đầu đàn” trong giới. Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang, Hensi có được những kỹ năng tốt bổ trợ cho công việc hiện tại. Hensi chia sẻ: “Trong lúc styling Hensi vẫn hay tự quấn vải thành đồ hay tạo đồ mới từ những thứ sẵn có nên chắc cũng chưa bị gọi là bỏ nghề”. Cùng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng, Hensi cũng trở thành một phần của “hào quang ngôi sao” đó. Sự nổi tiếng giúp cho công việc thuận lợi hơn nhưng cô luôn tâm niệm: “Không nghĩ mình là ngôi sao để chiều lòng công chúng”. Đối với công việc đầy thử thách và đòi hỏi sự cập nhật mạnh mẽ, Hensi gặp nhiều vấn đề khó khăn nhưng kiến thức và niềm tin là hai điều khó nắm bắt và gìn giữ nhất. Trong thời gian tới, Hensi sẽ thử sức với bộ môn nghệ thuật sắp đặt trong dự án cá nhân và dành thời gian ngắn để tu nghiệp, bổ sung kiến thức.

Minh Thi

Một tình yêu đặc biệt dành cho văn hóa & nghệ thuật

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Minh Thi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Truyền thông toàn cầu tại University of Westminster, london nhờ học bổng Chevening của Bộ Ngoại giao Anh. Hiện tại, cô theo học tiến sĩ tại New Zealand sau khi giành học bổng Tiến sĩ toàn phần của Victoria University of Wellington, New Zealand.

Minh Thi từng có nhiều năm làm báo, dịch sách và tham gia giảng dạy về văn hóa – truyền thông. Cô yêu du lịch và từng đặt chân đến hơn 30 quốc gia trên thế giới. Trong những chuyến đi, Minh Thi có tình cảm đặc biệt về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và dành nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu. Trong thời gian theo học Thạc sĩ ở london, Minh Thi đã tìm hiểu và viết rất nhiều về những trải nghiệm, kiến thức phong phú của chính cô về nơi này, như tính cách người Anh, Brexit, cuộc sống… Những chia sẻ thú vị của cô sắp tới sẽ được xuất bản thành sách với tựa đề Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh.

Stylist Aki Maesato

Công việc là nguồn năng lượng tuyệt vời

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Aki Maesato đã luôn luôn có một sự quan tâm đặc biệt đến thời trang và theo thời gian sự quan tâm ấy trở thành niềm đam mê. Cô nói: “Tôi thực sự thích quan sát phong cách của mỗi người và cảm thấy lĩnh vực đó trong tầm tay mình. Nghề stylist đến với tôi như một lẽ tự nhiên”.

9 năm là khoảng thời gian Aki theo đuổi công việc stylist. Đối với cô, đây là công việc của đam mê nhưng thực sự khó khăn, đòi hỏi sức lực dẻo dai bởi New York, nơi Aki làm việc là một thành phố cạnh tranh nhất. Tuy vậy, niềm vui trong công việc đã biến thành nguồn năng lượng tuyệt vời. Aki đã cộng tác với tạp chí ELLE Việt Nam qua 5 bộ ảnh thời trang. Cô thích việc được đi vào các nền thời trang khác nhau bởi điều đó đồng nghĩa với những ý tưởng phải vận động, phải sáng tạo và khuấy động cảm hứng mới.

Hứa Như Xuân

Thử thách lớn nhất là từ chính mình

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Đây là lần đầu tiên Như Xuân chụp bộ ảnh bìa và thời trang cho một tạp chí của Việt Nam, lại đúng dịp sinh nhật lần thứ 7 của tạp chí ELLE Việt Nam nên cô cảm thấy thật đặc biệt và tự hào bởi có cơ hội làm việc ở quê hương mình. Từ nhỏ, Như Xuân đã được cha là họa sĩ truyền cảm hứng nên trong cô luôn có tình yêu và đam mê dành cho nghệ thuật. Cô gái trẻ sau khi tốt nghiệp trường nghệ thuật ở Paris đã đặt mục tiêu và quyết tâm theo đuổi giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đến năm 25 tuổi, giấc mơ trở thành sự thật. Như Xuân chuyển sang london sống và phát triển sự nghiệp, đến nay đã được 5 năm. Cô cộng tác thường xuyên cho những tạp chí nổi tiếng ở châu Âu. Những bộ ảnh sáng tạo của cô là sự kết hợp độc đáo giữa thời trang và nghệ thuật đương đại, đôi khi nó khiến ta như đang thưởng thức một bức tranh siêu thực vô cùng ấn tượng.

Như Xuân chia sẻ: “Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, thử thách lớn nhất chính là bản thân. Tôi luôn đặt ra mục tiêu và luôn cố gắng bằng mọi cách để đạt được mục tiêu đó cho dù có khó khăn thế nào. Và tôi luôn muốn chứng tỏ cho mọi người thấy, những việc đàn ông làm được thì một cô gái nhỏ bé như tôi cũng có thể làm được, chẳng hạn như khuân vác các dụng cụ, đồ nghề chụp ảnh to quá khổ, tôi vẫn tự mình làm hết mà không hỏi han, nhờ vả bất cứ ai”.

“Cánh tay trái”của Hà Kino

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Hà Kino là một người mẫu đầy cá tính trong làng mốt Việt hiện tại, nhưng sau ánh đèn sàn diễn, sau những buổi tạo dáng chụp hình, cô người mẫu trở về với đam mê nhiếp ảnh. Bộ ảnh thời trang “Make it your own” trong tạp chí ELLE tháng 11 này do chính Hà Kino chụp. Hà miêu tả rằng bản thân hồi hộp vô cùng: “Tôi thực sự bất ngờ vì không nghĩ mình có được cơ hội chụp ảnh cho tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam. Không phải là người chụp chuyên nghiệp nên tôi khá run và căng thẳng. Nó cũng giống y như cảm giác lần đầu bước ra sàn catwalk. Có lẽ cùng một đam mê lớn nên cảm xúc giống nhau. Cảm xúc đó thật lạ!”.

Giống như một người có hai cánh tay, nghề mẫu là cánh tay phải, là đam mê lớn nhất mà Hà sẽ theo đuổi đến cùng. Chụp ảnh là cánh tay trái, là một đam mê mà cô mới bắt đầu học hỏi nghiêm túc. Gần đây, bản thân Hà có cảm giác sự nghiệp người mẫu đang chững lại, từng qua Milan thử sức nhưng quyết tâm phát triển ở trong nước vẫn là mục tiêu lớn nhất: “Hãy cứ chăm chỉ, nghiêm túc, chân thành thì nghề sẽ không bỏ mình!”.

Tiffany Nicholson

Hoàn thiện bởi nhiều kinh nghiệm thực tế

Tiffany Nicholson đã nhận bằng cử nhân từ Đại học Miami với chuyên ngành nhiếp ảnh và in ấn. Nhưng cô công nhận rằng việc học nhiếp ảnh được hoàn thiện bởi nhiều kinh nghiệm thực tế. Đối với Tiffany, phụ nữ làm nhiếp ảnh chuyên nghiệp có nhiều lợi thế nhờ sự nhạy cảm và những quan điểm mềm mại. Tuy nhiên, nữ giới cũng bị hạn chế bởi không ít khuôn mẫu và dường như ít cơ hội làm việc hơn so với nam giới trong lĩnh vực này: “Cho dù ngày nay phụ nữ làm nhiếp ảnh nhiều hơn và có nhiều người tài năng chứng tỏ được mình nhưng chúng tôi vẫn mang phần hạn chế hơn”.

Đây là năm thứ ba Tiffany sống ở New York. Có rất nhiều cơ hội đến với cô và một trong số đó là chụp ảnh cho các tạp chí thời trang, trong đó có tạp chí ELLE Việt Nam. Bộ ảnh Xu hướng thời trang trên số báo này càng thêm phần đặc biệt khi được chụp bằng máy phim mang đến những cảm xúc mới đầy thi vị.

Một thử nghiệm mới của Maika Elan

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Maika (Nguyễn Thanh Hải) là nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên đoạt giải ảnh báo chí thế giới do World Press Photo Foundation tổ chức với bộ ảnh “The Pink Choice – Yêu là Yêu”. Ngoài ra, Maika cũng từng thực hiện nhiều dự án ảnh lớn nhỏ, làm nhiều workshop và triển lãm ảnh chuyên nghiệp.

Hiện tại, Maika đang công tác tại tạp chí Forbes. Điều đó làm cho mọi người có chút ngạc nhiên bởi không nghĩ một người thích thử nghiệm những cái mới như Maika lại chịu khó làm công việc văn phòng và chụp các doanh nhân. Thế nhưng, Maika chỉ cười và hy vọng rằng cô sẽ xây dựng hình ảnh cho Forbes ngày càng thú vị hơn. Tham gia chụp chuỗi nhân vật cho dự án #MOREWOMEN của tạp chí ELLE mừng sinh nhật 7 tuổi, theo cô đó là một thử thách bởi cô thú nhận đã lâu lắm rồi không chụp trong lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên, đây lại là một trải nghiệm mới mẻ. Cô chia sẻ: “Tôi thấy tò mò vì không biết với mỗi người trong số họ, người thì đã nổi tiếng về phong cách của bản thân, người thì lại vốn cứng nhắc trong việc lựa chọn trang phục – không biết khi cùng mặc một chiếc áo của ELLE họ sẽ trông như thế nào”. Dù là một hướng đi mới, Maika vẫn để lại những dấu ấn của mình, chân thật và đầy cảm xúc.

Nelly nguyễn

Không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng trong cuộc sống

Những cô gái đồng hành cùng Tạp chí ELLE số tháng 11/2017

Là một trong số ít nữ nhiếp ảnh gia trẻ hiếm hoi của Việt Nam dám thử sức với nhiều loại hình từ chụp chân dung, chụp quảng cáo, chụp sản phẩm và cả chụp ẩm thực. Năm 2007, cô tốt nghiệp đại học ngành Visual Communication và bắt đầu với công việc thiết kế đồ họa tại Singapore một thời gian trước khi trở thành nhiếp ảnh gia. Năm 2013, tác phẩm của Nelly vào đến vòng chung kết AOP Open Awards do Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Anh tổ chức. Thế mạnh của cô là nắm bắt được các khoảnh khắc đầy cảm xúc của người mẫu và khắc họa linh hồn của sản phẩm dưới góc nhìn cá nhân một cách chân thật nhất. Nelly luôn khám phá, học hỏi không ngừng những kỹ thuật chụp ảnh mới và tìm kiếm nguồn cảm hứng trong cuộc sống để đưa vào các tác phẩm của mình. Bộ ảnh chụp sản phẩm “Tĩnh lặng phương Đông” là sự cộng tác của Nelly cùng team Beauty của tạp chí ELLE, mang đến những cảm xúc trong veo và tĩnh tại.

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Hương, Thùy trang, Thanh Vân

Ảnh: NVCC

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tạp chí