ELLE tháng 4/2024 – Thả mình về tự nhiên

Đăng ngày:

Chuyên đề Green Special hằng năm của ELLE Việt Nam luôn khiến chúng tôi suy nghĩ, trăn trở nhưng vẫn đầy hứng khởi sau khi hoàn thành vì lại nhận được thêm nhiều lời khuyên và bài học hữu ích.

Bạn thân mến,

Vào những ngày Sài Gòn nóng bức ngột ngạt, nhiều hơn một lần tôi đã thốt lên “Hiện tượng Trái đất nóng lên là có thật đó các bạn!”. Một câu cảm thán thật… hiển nhiên nhưng thường được cho rằng chỉ là dự báo của tương lai, còn lâu mới ảnh hưởng đến chúng ta. Khi đọc bài viết Plastic Diet về việc hạt vi nhựa đã thâm nhập vào các bữa ăn của chúng ta như thế nào, tôi giật mình khi nhận thấy vì sự tiện lợi, dễ dàng trong cuộc sống mỗi ngày mà ta thường không kịp nghĩ đến ảnh hưởng của những lựa chọn dù nhỏ nhất đối với sức khỏe của chính mình và cả sức khỏe của hành tinh.

Chuyên đề Green Special hằng năm của ELLE Việt Nam luôn khiến chúng tôi suy nghĩ, trăn trở nhưng vẫn đầy hứng khởi sau khi hoàn thành vì lại nhận được thêm nhiều lời khuyên và bài học hữu ích. Thật thú vị khi các nhân vật chúng tôi trò chuyện cho ấn phẩm lần này đều nhắc đến tầm quan trọng của việc học hỏi, chủ động tìm kiếm thông tin để có thể đưa ra những quyết định xanh hơn và trách nhiệm hơn mỗi ngày.

Anastasia A. Setiobudi, Giám đốc Sáng tạo của SukkhaCitta – thương hiệu thời trang bền vững đạt chứng chỉ B-Corp đầu tiên của Indonesia, đã chia sẻ rằng bạn chỉ thực sự thực hành thời trang bền vững khi có thể biết rõ và minh bạch về nguồn gốc của tất cả các nguyên liệu sử dụng trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Cô nói rằng bạn thường xuyên phải bơi ngược dòng, phải thật sự gan lì và không chấp nhận thỏa hiệp, nhưng thành quả đạt được sẽ thật xứng đáng. Thái Lan cũng đang làm rất tốt việc lưu giữ và đưa những kỹ thuật thủ công truyền thống vào bối cảnh sáng tạo đương đại, cùng với sự hỗ trợ và thúc đẩy từ chính phủ để lối sống bền vững ngày càng trở nên thực tiễn hơn.

Hai bạn Anh Vũ và Trần Sen đã chia sẻ về hành trình tìm đến chế độ ăn thực dưỡng không chỉ vì sức khỏe của riêng mình mà còn vì môi trường. Câu chuyện giản dị, đầy khích lệ nhưng chắc chắn đòi hỏi rất nhiều nghị lực và cam kết từ chính bản thân mỗi người khi nhìn thấy được những ảnh hưởng tích cực ở mức độ xa và rộng hơn cả cuộc sống của cá nhân.

Rapper Suboi, gương mặt trang bìa của ấn phẩm này, đã không ít lần sử dụng các kênh mạng xã hội của mình để bày tỏ mối quan tâm về bảo vệ môi trường. Suboi có góc nhìn tích cực và dung hòa về việc theo đuổi lối sống xanh, bởi vì thực tế đó là hành trình nhiều thử thách. Suboi chia sẻ: “Mình cứ nỗ lực hết sức nhưng cũng nên linh hoạt và cân bằng, không nên ép bản thân “sống xanh” theo cách cực đoan”.

Càng tìm hiểu về chủ đề bền vững, tôi càng nhận thấy rằng mình cần chủ động tìm kiếm thông tin, sẵn lòng đón nhận, và đôi khi cả lòng bao dung, để có thể có những lựa chọn đúng. Hãy tò mò, đặt thật nhiều câu hỏi bạn nhé, vì tôi tin rằng những ai đang thực hành bền vững đều sẽ có rất nhiều câu chuyện thú vị để chia sẻ cùng bạn.

elle việt nam gương mặt trang bìa suboi

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more