ELLE tháng 5/2024 – Fashion & Art

Đăng ngày:

Trong ấn phẩm này, ELLE Việt Nam đã gặp gỡ những phụ nữ với nhiều câu chuyện và điểm khởi đầu trong sự nghiệp nghệ thuật khác nhau.

Bạn thân mến,

Trong ấn phẩm lần này, hãy cùng ELLE Việt Nam khám phá và chiêm ngưỡng thế giới nghệ thuật vô cùng thú vị qua lăng kính của Phái đẹp. Dấu ấn của phụ nữ trong nghệ thuật vốn luôn muôn màu muôn vẻ, đa dạng, đầy đam mê và tài năng. Thế nhưng những gì chúng ta đang được trải nghiệm và thưởng thức hôm nay là thành quả của rất nhiều đấu tranh, nỗ lực để vượt qua thử thách của sự phân biệt và định kiến trong suốt thời gian dài.

Trong bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào, phụ nữ đều nắm giữ sức mạnh, tiềm năng để lĩnh hội, và thành công trong nhiều vai trò, vị trí khác nhau. Trong chuyên mục ELLE Voices với chủ đề Nghệ thuật mang gương mặt phụ nữ, ELLE Việt Nam đã gặp gỡ những phụ nữ với nhiều câu chuyện và điểm khởi đầu trong sự nghiệp nghệ thuật khác nhau. Bi Tuyền là một họa sĩ trẻ đang theo học tại Đại học Mỹ Thuật với những trăn trở của một người trẻ quyết tâm theo đuổi đam mê vẽ tuy biết rằng khó khăn phía trước rất nhiều; Linh An vừa sáng lập gallery Asian Art Bridge tại Paris với mục tiêu quảng bá cho các nghệ sĩ châu Á tại thị trường châu Âu và thế giới; Hiền Nguyễn, chuyên gia phục chế tranh, mong muốn chia sẻ những kiến thức học được tại Pháp với những người cùng đam mê ở Việt Nam; và Suzanne Lecht, Giám đốc nghệ thuật của phòng tranh Art Vietnam ở Hà Nội, đã dành hơn 30 năm qua kết nối những nghệ sĩ tài năng Việt Nam với thế giới.

Mối liên hệ, trao đổi mật thiết giữa thời trang và nghệ thuật trong suốt chiều dài lịch sử cũng đã trở nên phổ biến và được phân tích sâu rộng. Giờ đây nghệ thuật còn là một phần trong chiến lược đầu tư của những tập đoàn thời trang xa xỉ hàng đầu không chỉ để thỏa mãn đam mê của các nhà tài phiệt, mà còn là cầu nối với những khách hàng thượng lưu thuộc tầng lớp ưu tú. Còn với những phụ nữ phong cách như Chi Bùi, Jang và CoCa Huynh, sự kết nối với thời trang và nghệ thuật lại là những gì rất riêng tư và mang tính bản năng. Những tác phẩm yêu thích cũng chính là cảm hứng cho sáng tạo, là nguồn động lực của họ trong công việc mỗi ngày.

Tất cả những chia sẻ này càng giúp ta tin tưởng rằng dấu ấn của phụ nữ trong nghệ thuật và cả những lĩnh vực sáng tạo khác, sẽ ngày càng lớn mạnh, ấn tượng hơn khi họ được công nhận, được đầu tư, trân trọng một cách xứng đáng, và khi có sự hợp lực cùng nhau của nhiều người.

elle việt nam gương mặt trang bìa châu bùi

elle việt nam gương mặt châu bùi

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more