ELLE tháng 09/2021 – The Fashion Issue

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/09/2021 11:21:29

Tập thể ELLE mong rằng Tạp chí Phái đẹp ELLE tháng 9 này sẽ kịp đến tay bạn khi tất cả chúng ta đã sẵn sàng quay trở lại với công việc và cuộc sống “bình thường mới”.

Bạn thân mến,

Đầu tháng 9, khi những BST Thu – Đông 2021 bắt đầu có mặt tại các boutique và trung tâm mua sắm, cả thế giới thời trang lại một lần nữa chộn rộn, háo hức chào đón một mùa thời trang mới, bắt đầu tại New York, Mỹ. NYFW chính thức trở lại với những show diễn có khách mời sau hơn một năm gián đoạn vì đại dịch và hầu hết mọi kết nối đều diễn ra qua màn hình vi tính hay điện thoại.

Nhưng ngay cả trong hơn một năm qua, thời trang vẫn chưa bao giờ trở nên nhàm chán. Các xu hướng mới, tầm nhìn của các NTK được chia sẻ một cách sáng tạo, vừa mới mẻ nhưng vẫn mang đậm tính cá nhân. Stuart Vevers của Coach giới thiệu BST mới qua những đoạn phim ngắn của chương trình Coach TV, với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như Jennifer Lopez, Michael B. Jordan và 2 ngôi sao K-Pop HyunA và Dawn. BST Gucci Aria đã khiến internet bùng bổ với màn “brand hack” cùng với Balenciaga, một dự án collab chưa từng có giữa hai thương hiệu lớn. Chanel, Prada, Moschino, Tom Ford… đem đến những kiểu dáng và sắc màu đầy lạc quan. Các tín đồ thời trang đã sẵn sàng cho những buổi tiệc và chuyến du ngoạn mới.

Tuy vậy, những gì đang diễn ra trên thế giới không hoàn toàn tách biệt với những gì chúng ta đang phải đối diện ở Việt Nam. Khi các nhà máy sản xuất may mặc ở Việt Nam đang phải tạm dừng sản xuất hay giảm năng suất đáng kể, các thương hiệu lớn như Nike, Gap… cũng phải đối mặt với nguy cơ không đủ hàng hóa cho mùa mới. Các thị trường trong ngành thời trang thế giới gắn kết chặt chẽ với nhau hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, và Việt Nam là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Theo Observatory of Economic Complexity, Việt Nam là nước xuất khẩu giày thể thao lớn nhất thế giới trong năm 2019 và cũng là nơi sản xuất gần 30% toàn bộ hàng hóa cho một thương hiệu thể thao hàng đầu. Câu kết của cây bút Hoàng Lê trong bài viết về bức tranh thời trang hiện tại và tương lai – “Việt Nam phải khỏe, thì thị trường thời trang Mỹ mới mạnh” – cũng nói lên hiện thực này.

Tạp chí Phái đẹp ELLE cũng đã kịp trò chuyện với Thùy Linh và Quách Thị Lan, 2 nữ vận động viên vừa trở về từ Olympic Tokyo 2020. Câu chuyện của họ về con đường theo đuổi sự nghiệp thể thao, những được và mất khi đại diện cho đất nước ở những giải thi đấu lớn nhắc nhở chúng ta cần phải tiếp tục ủng hộ, cổ vũ nhiều hơn cho những nữ động viên vì trong thể thao, và rất nhiều lĩnh vực khác, bất bình đẳng giới vẫn còn đang hiện hữu.

Cuối cùng, chúng tôi mong rằng ấn phẩm Tạp chí Phái đẹp ELLE tháng 9 này sẽ kịp đến tay bạn khi tất cả chúng ta đã sẵn sàng quay trở lại với công việc và cuộc sống “bình thường mới” với nhiều hy vọng và kế hoạch mới.

tạp chí phái đẹp elle ẩn phẩm tháng thời trang

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

www.elle.vn

www.facebook.com/ELLEVietnam

Instagram: @ellevietnam

Bạn đọc có thể đặt tạp chí ELLE dài hạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tạp chí