ELLE tháng 6/2019 – Green for Life

Đăng ngày:

Phát triển bền vững không còn là đề tài chúng ta có thể lảng tránh hay phớt lờ. Trái đất xanh, môi trường sạch cần chúng ta chủ động thay đổi hành vi, suy nghĩ và cam kết để hành động.

Bạn đọc thân mến,

Tại hội nghị ELLE International Conference vừa qua, đại diện của 45 phiên bản Tạp chí Phái đẹp ELLE trên toàn thế giới đã có dịp gặp gỡ với hai khách mời đặc biệt: bà Anne Hidalgo – thị trưởng thành phố Paris – Pháp, nữ chủ tịch của C40 Cities (tổ chức tập hợp 90 thành phố lớn trên thế giới cam kết hành động để ngăn chặn biến đổi khí hậu) và Antoine Arnault, Giám đốc Truyền thông và Hình ảnh của tập đoàn LVMH. Trong câu chuyện của mình, cả hai đều nói về Sustainability – Phát triển bền vững. Antoine Arnault chia sẻ về những kế hoạch với mục tiêu cụ thể và thiết thực mà LVMH đã và đang thực hiện để hoạt động kinh doanh thời trang của tập đoàn có thể giảm thiểu tối đa tác hại đến môi trường. Còn bà Anne Hidalgo lại nhấn mạnh vai trò của những người phụ nữ trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu. Vài ngày trước đó, Copenhagen Fashion Summit đã diễn ra tại Đan Mạch với hơn 1.000 lãnh đạo trong ngành thời trang và những người có ảnh hưởng nhất tham gia để cùng bàn về những vấn đề xã hội và môi trường mà ngành thời trang đang gây ra. Tại đây, tất cả đều nhận thấy ngành thời trang vẫn chưa thay đổi kịp thời. Ngoài những nỗ lực từ các tập đoàn, chính phủ, người tiêu dùng cũng cần phải thay đổi quan điểm của chính mình khi mua sắm thời trang.

Phát triển bền vững không còn là đề tài chúng ta có thể lảng tránh hay phớt lờ. Trái đất xanh, môi trường sạch cần chúng ta chủ động thay đổi hành vi, suy nghĩ và cam kết để hành động. Trong số báo này, Tạp chí Phái đẹp ELLE đã cùng nhiếp ảnh gia nữ Thy Trần thực hiện bộ hình “Dáng hình sự sống” để tôn vinh 4 yếu tố khởi nguyên của vạn vật và sự sống: Nước – Lửa – Khí – Đất. Chúng tôi cũng muốn nói về những nỗ lực, những ý tưởng đầy triển vọng và đáng khích lệ. Triển lãm Fashion Revolution lần đầu được tổ chức tại Hà Nội với hình ảnh và thông điệp hữu ích cho giới trẻ; những NTK thời trang như Vũ Thảo, Tom Trandt đang từng bước “xanh hóa” thương hiệu của mình; những dự án làm sạch biển, bảo vệ thú rừng đang ngày càng được quan tâm hơn… Chúng tôi cũng thật sự cảm kích với những chia sẻ của NTK, doanh nhân Tăng Thanh Hà, trong bài phỏng vấn độc quyền với ELLE, về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cân bằng của mình: “Việc bảo vệ ngôi nhà chung này có thể bắt đầu từ những điều giản dị và những con người nhỏ bé, thầm lặng nhất”.

Liên Chi

Thư ký tòa soạn

Tạp chí Phái đẹp ELLE 1

www.elle.vn

www.facebook.com/ELLEVietnam

Instagram: @ellevietnam

Bạn đọc có thể đặt tạp chí ELLE dài hạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tạp chí