6 tên tuổi từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/01/2017 11:30:19

Tranh cãi xung quanh việc bước vào Nhà Trắng của ông Trump đã làm nảy sinh vô số những vấn đề khác, trong đó việc làm nhà thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân đã không còn là vinh dự cao quý.

Các Nhà thiết kế từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump

1. Sophie Theallet

Nhà thiết kế từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump - Sophie Theallet.

Sophie Theallet chính là người đầu tiên công khai từ chối thiết kế cho Melania Trump. Mặc dù trước đó bà đã từng được Phu nhân Obama diện đồ trong suốt 8 năm nhiệm kỳ.

Trong email thông báo, Sophie nêu rõ: “Là người yêu chuộng sự đa dạng [chủng tộc], yêu tự do và tôn trọng lối sống của người khác, tôi xin phép không tham gia hay hợp tác vào việc thiết kế trang phục cho Đệ nhất Phu nhân tiếp theo. Ảnh hưởng của phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và phân biệt người ngoại quốc từ chiến dịch tranh cử của chồng bà là điều chúng ta không thể thỏa hiệp.”

Động thái của Sophie Theallet đã nổ phát súng tiên phong trong giới thời trang. Vậy là đi đâu các nhà thiết kế cũng được hỏi: “Anh/chị có đồng ý thiết kế cho phu nhân Melania Trump không?”.

2. Tom Ford

Nhà thiết kế từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump - Tom Ford.

Ông chủ của thương hiệu hàng đầu thế giới Tom Ford cũng khiến người ta bất ngờ khi từ chối thiết kế cho Melania Trump.

“Tôi được liên hệ để thiết kế cho bà ấy từ mấy năm về trước và tôi đã từ chối. Bà ấy không phù hợp với hình ảnh của tôi… Không bàn về việc tôi thuộc Đảng dân chủ, đi bầu cho Hilary và rất buồn khi bà ấy không thắng – nhưng kể cả khi chuyện đó có diễn ra thì Hilary vẫn không nên mặc quần áo của tôi. Chúng quá đắt giá. Tôi không có ý gì đâu nhưng Đệ nhất Phu nhân cần phải có sự tương đồng với mọi người”. Sự thẳng thắn của Tom Ford có thể nhầm lẫn với tính ngạo mạn, nhưng không thể phủ nhận rằng thiết kế của anh rất xứng đáng với số tiền chi trả.

3. Phillip Lim

Nhà thiết kế từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump - Phillip Lim

Nhà thiết kế gốc Á Phillip Lim cũng nằm trong danh sách những người không đồng ý thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân. Mặc dù thương hiệu mà anh sở hữu không thuộc phân khúc xa xỉ nhưng Lim cũng đã có những chia sẻ rất chân thành về việc này:

“Cuộc bầu cử đã đem đến cho tôi nhiều cảm xúc hỗn độn. Kết quả của nó đã củng cố cho tôi lòng tin rằng chúng tôi phải giữ vững quan điểm của nhãn hàng. Là một thương hiệu toàn cầu, chúng tôi luôn tìm kiếm đối tác với tầm nhìn khác nhau, dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều mang trên mình những giá trị và phẩm chất không thể chối cãi… Chính vì vậy chúng tôi hiện không có bất kì mối liên hệ nào với bà Trump và tôi không thấy mối quan hệ ấy sẽ phát triển nếu còn ở dưới sự lãnh đạo của ông Trump”.

4. Humberto Leon 

Nhà thiết kế từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump - Humberto Leon.

Humberto Leon hiện đang là giám đốc sáng tạo của Kenzo, đồng thời cũng là thành viên của Hội đồng các Nhà thiết kế thời trang Mỹ. Đáng tiếc cho Melania, nhà thiết kế tài năng này cũng từ chối làm việc cho phu nhân mới.

Khác với những đồng nghiệp kể trên thì Leon lại có lời lẽ khá “phũ phàng” và ngắn gọn: “Không ai nên thiết kế cả và nếu bà ấy mua đồ của bạn, hãy nói với mọi người rằng bạn không ủng hộ điêu này. Bạn biết bạn là ai mà!”.

5. Marc Jacobs

Nhà thiết kế từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump - Marc Jacob.

Danh sách lại trở nên dài hơn và đáng chú ý khi Marc Jacobs là người tiếp theo quay lưng lại với Đệ nhất Phu nhân. Nhà thiết kế trị giá triệu đô này tỏ ra khá bất bình trước kết quả của cuộc bầu cử:

“Tôi chẳng hề có hứng thú gì để thiết kế cho Melania Trump. Đó là tôi còn chưa hề đọc bức thư của Sophie Theallet. Nói thật thì tôi thà dành sức mình để giúp đỡ những người bị tổn thương bởi Trump và những kẻ ủng hộ ông ấy hơn”.

6. Naeem Khan

Nhà thiết kế từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump - Naeem Khan.

Nếu nói về nhà thiết kế của quyền lực và hoàng gia thì phải nhớ đến Naeem Khan. Trang phục của ông từng được mặc bởi các quý bà như Michelle Obama hay Công nương Kate Middleton hàng chục lần.

Trước thông tin về chiếc váy ngày nhậm chức của Melania Trump, Naeem Khan cũng được đem ra bàn tán. Dĩ nhiên Naeem cũng được đề nghị vinh dự này nhưng ông đã hoàn toàn từ chối: “Một nhà thiết kế cũng như người nghệ sĩ và họ nên có sự lựa chọn muốn làm hay không”.

Xem thêm

Phong cách thời trang của “những bóng hồng” nhà Donald Trump

Phong cách thời trang của bà Melania Trump có gì đặc biệt?

Ivanka Trump – Trợ thủ quyến rũ đằng sau Donald Trump

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang