Ảnh thời trang – Họ đã tạo ra như thế nào?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/08/2013 17:38:14

Nhiều người nghĩ nhiếp ảnh thời trang là “Con gà đẻ trứng vàng”, nhưng đây không phải là mảnh đất đẻ ra tiền! Nghề này chỉ dành cho những người dám hy sinh và nhiều đam mê. Cùng gặp gỡ 5 nhân vật trong ngành.

Lorraine Candy

1

Hình ảnh chiếm đến 80% nội dụng tờ báo, nên với một tạp chí thời trang, nhiếp ảnh sẽ quyết định tất cả.

Mỗi tờ báo có một tiêu chí riêng, ELLE là một tạp chí thời trang, nên thời trang chiếm phần lớn nội dung tờ báo. Và người chịu trách nhiệm nội dung phải hết sức tỉnh táo cũng như cầu tiến mới có thể có cái nhìn hài hòa, tổng thể.

Lorraine Candy, Tổng biên tập tạp chí ELLE Anh, cho biết: “Mỗi biên tập sẽ có cách chọn lựa khác nhau, nhưng với một tạp chí thời trang, nhiếp ảnh quyết định tất cả. ELLE là báo nhìn, nên nếu nhiếp ảnh không đúng, tôi sẽ không thể làm tốt được các phần còn lại. Thời trang chiếm đến 80% nội dung tờ báo, vì thế, điều quan trọng nhất là làm việc với các đối tượng có xu hướng là đại diện cho tinh thần tờ báo. Tôi thường chọn những người mà tôi nghĩ sẽ làm việc ăn ý với họ trước. Sau đó, tôi và họ cùng trao đổi để có được sản phẩm tốt nhất. Từ đó, tôi tìm các điểm khác biệt ở họ mà thấy gần với tiêu chí của ELLE rồi phát triển lên”.

Nhiếp ảnh thời trang có phải là người chọn bức ảnh?

Điều ấy thật là khó. Cá nhân tôi, tôi không tham gia chụp hình bức ảnh bìa nào để đảm bảo mình có cái nhìn khách quan nhất. Tôi luôn để ê kíp và nhiếp ảnh tự chọn cái gì tốt nhất bởi chúng tôi luôn chọn những người thật sự giỏi theo tiêu chí ELLE và tin tưởng họ, nên bức hình họ chọn chắc chắn phải là bức hình tốt nhất rồi. Và tôi chỉ cảm nhận theo cách của tôi, khách quan.

Bà phát hiện nhân tài nhiếp ảnh thời trang bằng cách nào?

Có khi stylist hoặc biên tập giới thiệu tay máy của họ cho tôi, có khi chúng tôi cùng tìm trên blog. Chúng tôi đã tìm Scott Schumann và Garance Doré theo cách đó. Ngành này luôn chuyển động và luôn có chỗ cho những người mới thực sự đam mê.

 

Bộ hình Color of the wind của ELLE UK.

Bộ hình Color of the wind của ELLE UK.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Hồ Thuỷ
Ảnh : Tư liệu 


Thế giới thời trang