Bí quyết chọn mũ từ chuyên gia Thạc Cutie

Đăng ngày:

Hãy cùng chuyên gia trang điểm Thạc Cutie chia sẻ đôi điều thú vị về chiếc mũ, một món phụ kiện độc đáo và bí quyết chọn mũ phù hợp.

elle beauty

Trong các buổi tiệc, sự kiện gần đây, nhiều người gây được chú ý nhờ những chiếc mũ nổi bật. Anh có thể cho biết xuất xứ của món phụ kiện độc đáo này?

Những chiếc mũ kiểu này đã xuất hiện từ rất lâu ở các nước phương Tây, đặc biệt là Anh quốc. Nhưng xa xưa hơn, ngoài mục đích che nắng, trong quan điểm tôn giáo, phần đầu của mỗi người cần phải che lại để tỏ lòng tôn kính với các vị thần thánh. Nên các tín đồ phương Tây trước kia đều phải đội mũ khi đến dự lễ trong thánh đường.

Hình dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu của mũ có thể tiết lộ xuất thân, địa vị của người đội. Chính vì vậy, tầng lớp quý tộc, hoàng tộc lại càng chăm chút cho chiếc mũ mỗi khi xuất hiện trong các buổi tiệc long trọng, hay các hoạt động của hoàng gia như cuộc đua ngựa thường niên Epsom Derby của vương quốc Anh là một điển hình.

Vậy là để phân biệt giai cấp xã hội trong các sự kiện, chiếc mũ đã thay đổi hình dạng trở thành một món trang sức cho mái tóc?

Thật ra, với những chiếc mũ kiểu này, mục đích che nắng không phải là yếu tố quan trọng. Có thể thấy trong các buổi tiệc ngoài trời vào ban ngày, phụ nữ thường chọn mũ rộng vành có trang trí bên trên, vừa che nắng lại đẹp mắt. Nhưng nếu tiệc trong nhà hoặc vào buổi tối, mục đích duy nhất là làm đẹp, chiếc mũ trở thành món trang sức hài hòa với phong cách và trang phục.

Nhưng cũng chính từ đó, nhiều chuyện dở khóc dở cười ra đời. Bởi vì, chiếc mũ thể hiện địa vị, đẳng cấp của người mang nên từ đó sinh ra sự cạnh tranh. Ai cũng muốn chiếc mũ của mình đẹp nhất, rực rỡ nhất. Điều đó làm nhiều người quên đi mối liên kết giữa mũ và trang phục. Thế là vì “chiếc mũ phản chủ”, chủ nhân của nó trở thành một kẻ lố bịch, kệch cỡm.

Vậy, làm thế nào để chọn một chiếc mũ thích hợp?

Tùy tính chất, địa điểm, thời gian sự kiện đó diễn ra, cũng như tùy vào thân hình, trang phục của mình để lựa chọn một chiếc mũ có màu sắc, hình dáng phù hợp. Những chiếc mũ nhỏ nhắn và tinh tế hợp với các buổi tiệc sang trọng. Với lễ hội, bạn có thể phá cách cùng chiếc mũ rực rỡ, cầu kì. Việc lựa chọn mũ thể hiện rõ gu thẩm mỹ của người mang. Và cuối cùng, khi quyết định điệu với mũ, thì bạn nên để kiểu tóc gọn gàng vì bản thân chiếc mũ đã là điểm nhấn.

Nhóm thực hiện

Thực hiện Minh Tâm – Sơn Tùng
Chỉ đạo nghệ thuật Alexandre Frey
Nhiếp ảnh Phạm Hoài Nam – Người mẫu Diệu Huyền
Trợ lý Phương Anh – Make up Thạc Cutie
Trang phục Kin Boutique – Rin Boutique – BCBG – Gucci – BEBE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more