Đằng sau lời đồn về 5 món đồ thời trang phong cách Pháp và bí quyết mua sắm tinh giản

Đăng ngày:

Khái niệm 5 món đồ thời trang định hình phong cách Pháp ẩn giấu bí quyết mua sắm thông minh, rèn luyện khả năng kết hợp của tín đồ thời trang.

5 món đồ định nghĩa thời trang phong cách Pháp trở nên khá quen thuộc với nhiều người yêu thời trang. Nhưng dù bạn nghe đến điều đó hay chưa thì việc mặc có chọn lọc đang trở thành xu hướng. Từ đó, bí quyết mua sắm tinh giản của các cô gái Pháp càng được phổ biến rộng rãi.

bí quyết mua sắm cô gái Pháp

Lời đồn về 5 thiết kế thời trang của cô gái Pháp ẩn chứa nguyên lý mua sắm thông minh. (Ảnh: Refinery29)

Khái niệm 5 thiết kế định hình phong cách phụ nữ Pháp

Vào những năm 2000, khi mà mạng internet chưa thực sự phát triển, một bài báo mang tên 5 thiết kế mà mọi cô gái Pháp đều sở hữu trên trang mạng The Fashion Spot thu hút chú ý của giới mộ điệu. Tuy rằng không phải người yêu thời trang nào cũng đồng ý với danh sách đó, ý tưởng thú vị về những món đồ quan trọng trong tủ đồ được giới mộ điệu đón nhận rộng rãi. Nguyên lí tinh giản “less is more” dần chứng minh sức mạnh thúc đẩy dấu ấn thời trang, tính sáng tạo trong phong cách cá nhân.

bí quyết mua sắm cô gái Pháp2

Khái niệm mua sắm chọn lọc dần được người yêu thời trang quan tâm. (Ảnh: Whowhatwhere)

Xu hướng thời trang “Mua sắm ít, sở hữu nhiều hơn”

Xu hướng mua sắm tinh giản từng xuất hiện ở thập niên 60 và 70. Đó là khi hiện tượng toàn cầu hóa bắt đầu, những chuyến du lịch nước ngoài trở nên phổ biến, “ép buộc” những nhà chu du phải giới hạn lại hành lý cá nhân. Điều này có nghĩa mỗi người chỉ có thể mang theo một số món đồ, giới hạn lại lựa chọn thời trang của bản thân. Kể từ đó, một phần lớn người yêu thời trang nhận ra được sự tự do của việc sở hữu ít món đồ nhưng mang nhiều bản sắc cá nhân hơn.

Với số lượng thiết kế thời trang bị giới hạn, sự sáng tạo về cách kết hợp đồ được thúc đẩy, tạo tiền đề cho phong cách cá nhân. Thế giới thời trang dần tiếp thu và yêu thích bí quyết mua sắm tinh giản đến mức khái niệm nay trở thành xu hướng.

bí quyết mua sắm cô gái Pháp3

Chính niềm đam mê khám phá đã giúp người yêu thời trang nhận ra tầm quan trọng của mua sắm chọn lọc. (Ảnh: Sartreuse)

Bí quyết mua sắm tinh giản

Năm 2009, tạp chí Forbes xuất bản bài báo với tên gọi Những bí mật của phụ nữ thời thượng, gợi ý rằng đa số người yêu thời trang đang đi sai hướng khi lựa chọn quần áo giá rẻ thay vì thiết kế chất lượng trường tồn với thời gian. Công thức mua sắm Cost-per-Wear, tạm dịch: giá trị hay số lần mặc, nói về một thiết kế càng nên có giá cao nếu bạn sử dụng thường xuyên, được đón nhận rộng rãi.

bí quyết mua sắm cô gái Pháp 4

Công thức mua sắm giá trị – số lần mặc tạo nên thói quen mua sắm tinh giản cho tín đồ thời trang. (Ảnh: Pinimg)

Với lý luận này, tín đồ thời trang sẽ thận trọng hơn khi mua sắm, chú tâm vào giá trị thực sự của thiết kế chứ không phải cơ hội mua sắm giá rẻ. Điều này hữu hiệu với món đồ cơ bản như quần jeans, áo T-shirt xứng đáng được đầu tư số tiền tương ứng giá trị sử dụng.

bí quyết mua sắm cô gái Pháp5

Với bí quyết mua sắm giới hạn số lượng món đồ thời trang bản thân có thể mua mỗi mùa, cùng với công thức giá trị – số lần mặc, bạn sẽ loại bớt những thiết kế thời trang mà bạn không thực sự cần. (Ảnh: Sartreuse)

Vậy nên, đừng để bản thân bị cuốn vào những cơn bão giảm giá mà hãy tự thưởng cho mình nhưng thiết kế thời trang chất lượng, phù hợp phong cách cá nhân nhất.

Xem thêm:

“Bỏ túi” bí kíp bảo quản quần jeans luôn bền đẹp như mới

Bí kíp xinh đẹp hơn ngày Tết cho cô nàng ngực lép

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Sartreuse

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more