Câu chuyện về chiếc túi da handmade Diorever

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 5/2016] Cùng ELLE tìm hiểu câu chuyện về Diorever đình đám đang được các ngôi sao và fashionista săn lùng để hiểu về công đoạn tạo nên chiếc túi da handmade này.

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam1

Các ngôi sao và người mẫu hàng đầu như Kendall Jenner, Jennifer Lawrence, Miroslava Duma và Elena Perminova thường xuyên xuất hiện cùng chiếc túi Diorever với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Sự ra đời của một chiếc túi “It-Bag” luôn là thành quả của nỗ lực kể lại câu chuyện lịch sử thương hiệu, thể hiện sự gắn kết giữa chiếc túi với người phụ nữ thông qua những biểu tượng quen thuộc, sự thấu hiểu và nghệ thuật chế tác của người thợ thủ công lành nghề.

Diorever, tên gọi của chiếc túi da handmade mới nhất của nhà mốt Dior, không mang vẻ hào nhoáng hay có cấu trúc phức tạp, nhưng để có được sự tinh giản như vậy, các nghệ nhân của Dior đã bỏ ra nhiều tháng nghiên cứu và gần 24 tiếng để hoàn thiện chỉ một chiếc túi.

Tại xưởng sản xuất túi Dior ở ngoại ô thành phố Florence (Ý), những người thợ thủ công bắt đầu quá trình làm nên chiếc túi da handmade Diorever với công đoạn kiểm tra và cắt những tấm da. Đây là công đoạn quan trọng nhất khi những con mắt và bàn tay lành nghề sẽ chọn ra tấm da hoàn hảo, đảm bảo loại bỏ ngay những tấm da có khiếm khuyết dù nhỏ nhất trước khi được mang đi cắt.

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam2

Người thợ cắt da dùng một con dao sắc mỏng để chia miếng vải da lớn thành 47 phần khác nhau. Từng bộ phận khác nhau của chiếc túi sẽ tiếp tục được đo đạc và đánh dấu tỉ mỉ để đường may và các linh kiện may vào túi da handmade Diorever có vị trí đồng nhất.

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam3

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam4

Điểm đặc biệt trong cấu trúc và kỹ thuật chế tác giúp giữ dáng túi bền lâu nhất có thể, Dior đã sử dụng nam châm để tạo lực hút giữa thân và nắp túi giúp hai phần này không bị lệch nhau theo thời gian. Sáng tạo hơn nữa, các nghệ nhân còn bọc da các miếng nam châm trước khi may liền vào túi để tối ưu hóa nghệ thuật tương phản màu sắc, hiệu ứng 3D và phản chiếu ánh sáng.

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam5

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam7

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam6

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam8

Phần nội thất bên trong chiếc túi cũng được xử lý tỉ mỉ để gia tăng khả năng chịu lực và đảm bảo hình dáng cũng như phần da của Diorever không bị biến dạng theo năm tháng. Còn phần da dùng làm mặt bên của chiếc túi sẽ được uốn cong trên một bàn gỗ đặc biệt thiết kế riêng cho từng loại da. Sau khi các nghệ nhân hoàn thành các công việc trên, họ tiếp tục dập các nút bấm bạc cẩn thận ở các vị trí đã đánh dấu sẵn.

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam9

Để hoàn thiện chiếc túi da handmade Diorever, bước cuối cùng sẽ là khắc nhãn hiệu Christian Dior và gắn chiếc khóa bạc đặc trưng lên trên phần nắp túi. Tuy nhiên, để có thể xuất xưởng, chiếc túi Diorever sẽ phải đi qua bước kiểm tra chất lượng khắt khe từ những đường kim mũi chỉ nhỏ nhất cho đến độ chịu đựng của chiếc túi dưới các tác động của ngoại lực hay thời tiết.

tui-da-handmade-diorever-kiet-tac-vuot-thoi-gian_ellevietnam10

__

Xem thêm:

Mẫu túi Diorever – Chiếc túi xách “vượt thời gian”

BST thời trang Dior Resort 2016

Cận cảnh Bộ sưu tập thời trang Thu-Đông 2016 của Dior

Nhóm thực hiện

Bài: Vân Trang – Ảnh: Pol Baril

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more