Các huyền thoại nói gì về phong cách thời trang thanh lịch?

Đăng ngày:

Những câu nói của Cristóbal Balenciaga, Coco Chanel và nhiều tượng đài khác trở thành nguồn cảm hứng mặc đẹp cho các cô gái theo đuổi phong cách thời trang thanh lịch.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà thiết kế nổi tiếng và nhiều biểu tượng đình đám một thời đều yêu thích phong cách thời trang thanh lịch, tối giản.

“Đơn giản là chìa khoá tạo nên vẻ đẹp thanh lịch thực sự” – Coco Chanel

Coco Chanel luôn là nguồn cảm hứng mặc đẹp cho phụ nữ mọi thời đại. Thành công của bà không chỉ mở ra một thời kỳ mới cho ngành thời trang mà còn đánh dấu những bước đầu tiên của phong trào nữ quyền. Từ trẻ mồ côi trở thành một phụ nữ trí thức, thanh lịch, giàu có, bà không chỉ là một nhà thiết kế thời trang mà còn là hình mẫu mà nhiều người hướng đến. Những câu nói hay của bà về thời trang đã trở thành châm ngôn về phong cách cho nhiều người.

Những câu nói hay về phong cách thời trang thanh lịch của Coco Chanel

Suit được làm từ chất liệu tweed đã trở thành huyền thoại của nhà mốt Chanel. Không đơn thuần chỉ là một thiết kế đẹp, đây còn đánh dấu bước ngoặt trong công cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới của phụ nữ. (Ảnh: Getty Images)

“Thanh lịch là loại bỏ (những gì không cần thiết)” – Cristóbal Balenciaga

Balenciaga là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Ông sở hữu boutique đầu tiên khi mới chỉ 22 tuổi. Ông là người tạo ra dáng đầm baby doll vào những năm 60. Không chỉ nhận được sự khen ngợi của truyền thông, Balanciaga còn được những nhà thiết kế cùng thời như Givenchy gọi là “kiến trúc sư” của Haute Couture, Christian Dior nói ông là bậc thầy của các nhà thiết kế. Những thiết kế của ông đều có kiểu dáng tối giản và tính ứng dụng cao.

Thiết kế từ Balenciaga

Kiểu dáng tối giản, tính ứng dụng cao vẫn được giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia lưu giữ. (Ảnh: Monica Feudi/Indigital.tv)

“Sự thanh lịch không chỉ được quyết định bởi trang phục mà còn là dáng đi, cách giao tiếp và cả những gì ta đọc” – Carolina Herrera

Carolina Herrera là thương hiệu gắn liền với các Đệ Nhất Phu nhân như Jacqueline Onassis, Laura Bush, Michelle Obama và Melania Trump. Sinh ra trong một gia đình trung lưu và sớm tiếp xúc với thời trang, bà đã trở thành người định hình phong cách thời trang cho những phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử.

Những câu nói hay về phong cách thời trang thanh lịch - Carolina Herrera

Đương kim Đệ Nhất Phu nhân Melania Trump mặc một thiết kế từ Carolina Herrera trong chuyến thăm Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images)

“Sự thanh lịch không nổi bật, nhưng sẽ đọng lại trong tâm trí”- Giorgio Armani

Giorgio Armani là nhà thiết kế người Ý đã thiết kế phục trang cho hơn 200 bộ phim và đứng sau trang phục thảm đỏ của nhiều minh tinh Hollywood. Ông là một trong số những nhà thiết kế đã góp phần cải cách trang phục của phụ nữ hiện đại. Sự thanh lịch là yếu tố được ông đặt lên hàng đầu trong các thiết kế. Khi được hỏi “thế nào là một trang phục thảm đỏ đẹp”, ông đã trả lời rằng yếu tố quan trọng nhất chính là thanh lịch. Một bộ váy thanh lịch sẽ toả ra “phép thuật” hướng sự chú ý đến người mặc và biến họ trở thành ngôi sao.

Anne Hathaway tại thảm đỏ Oscar trong trang phục từ Armani - những câu nói hay về phong cách thời trang thanh lịch

Nữ diên viên Anne Hathaway trong thiết kế của Giorgio Armani. Kiểu dáng thanh lịch và cách xử lý chất liệu tinh tế đã tạo ra bộ váy đi vào lịch sử lễ trao giải Oscar. (Ảnh: Getty Images)

“Sự thanh lịch là vẻ đẹp duy nhất không bao giờ tàn phai” – Audrey Hepburn

Biểu tượng thời trang Audrey Hepburn là minh tinh đạt được nhiều thành công trong thời kỳ hoàng kim của Hollywood. Không chỉ là một diễn viên, bà luôn được xem như người dẫn đầu xu hướng và tạo ra nhiều phong cách thời trang mà chúng ta đang theo đuổi ngày nay. Gout thời trang tinh tế và những câu nói đúc kết của bà là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều cô gái.

Những câu nói hay về phong cách thời trang thanh lịch - Audrey Hepburn

Audrey Hepburn lần đầu mặc thiết kế của Hubert de Givenchy trong lễ trao giải Oscar năm 1954. Đây được bình chọn là một trong những trang phục đẹp nhất trong lịch sử thảm đỏ Oscar. (Ảnh: Getty Images)

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Chuyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Vanity Fair, Google Arts & Culture

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more