Đã đến lúc gọi Alexa Chung là nhà thiết kế thời trang?

Đăng ngày:

Những thành công ban đầu với thương hiệu riêng chưa tròn 1 năm tuổi đã trở thành động lực mạnh mẽ để Alexa Chung phát triển sự nghiệp thiết kế.

Chúng ta luôn được đón nhận thêm nhiều hình mẫu thời trang mới, những người mặc đẹp, thần thái thu hút và chinh phục số lượng công chúng mỗi ngày một nhiều hơn. Nhưng chỉ rất ít người đẹp trở thành biểu tượng thời trang. Alexa Chung – đóa hồng mảnh khảnh của Anh Quốc từ một người mẫu, “IT girl“, trở thành fashion icon không thể thay thế, và giờ đây cô lại tiến bước mới – thiết kế thời trang.

Đã đến lúc gọi Alexa Chung là nhà thiết kế thời trang?

Biểu tượng thời trang Alexa Chung, sinh năm 1983 với khí chất cổ điển, phảng phất nét lạnh lùng Anh quốc.

Đối với một fashion icon, cộng tác thiết kế, hoặc thậm chí cho ra dòng thời trang riêng không phải điều hiếm có. Olivia Palermo đã đã làm điều này từ vài năm nay. Cô ấy dẫn dắt những người cùng sở thích đến với các lựa chọn ứng dụng tức thì. Còn với Alexa Chung thì sao, thiết kế thời trang và tạo thương hiệu mang tên mình có phải một cuộc dạo chơi đơn thuần hay cô sẽ cực kỳ chuyên chú như Victoria Beckham, một nhà mốt tay ngang sau khi từ bỏ ca hát.

Đã đến lúc gọi Alexa Chung là nhà thiết kế thời trang?

Các thiết kế ALEXACHUNG được trình diễn tại London hồi tháng 5 vừa qua một cách giản dị và khá ngẫu hứng.

Alexa Chung là tiêu biểu cho hình tượng “British Cool”. Phong cách đã đem lại cho cô sự giàu có, danh tiếng và những hợp đồng làm việc thú vị, tài khoản Instagram gần 3 triệu người theo dõi với sự ngưỡng mộ ổn định từ khắp thế giới. Nhưng sau tất cả ước muốn được làm việc dài lâu, đắm chìm với thời trang đã đưa cô đến với công việc thiết kế. Thời gian gần đây, những món đồ mang thương hiệu ALEXACHUNG đã được bán trên Net – a – porter, một chuyên trang thương mại trực tuyến với sức mạnh cập nhật nhanh và truyền thụ xu hướng hàng đầu hiện nay.

Đã đến lúc gọi Alexa Chung là nhà thiết kế thời trang?

Những sản phẩm thời trang của Alexa Chung được bán trực tuyến với giá phổ biến từ khoảng 300 – 500 USD.

Thương hiệu thời trang của Alexa Chung được thành lập ở London chỉ từ năm 2016 sau thời gian dài tích lũy kinh nghiệm thiết kế với các nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu. Những ấp ủ về một dòng thời trang mang cội rễ Anh quốc, với những bộ áo quần mà mọi người muốn mặc; kết hợp sự sang trọng của Paris và New York cũng như nét hài hước của người Anh của Alexa đã thành sự thật. Cô cũng không ngần ngại nói rằng mình lấy cảm hứng từ những người phụ nữ biểu tượng như là Jane Birkin, David Hockney…

Đã đến lúc gọi Alexa Chung là nhà thiết kế thời trang?

Alexa Chung chụp hình cùng với chiếc túi mới được đăng trên Instagram cá nhân cũng như website của thương hiệu.

Nói cách khác, dòng thời trang của Alexa Chung là là những món đồ thiết thực, có thể không mới nhưng đầy cảm hứng và dễ chịu để mặc mỗi ngày. Cách tiếp cận đó của Alexa có lẽ vừa thực dụng, khôn ngoan nhưng lại đúng với bản thân cô nhất. Chẳng phải những gì cô mặc và chinh phục thế giới đều đơn giản, đời thường mà đẹp đến lạ.

Một trong những điều Alexa sẽ không thể bỏ qua khi thiết kế thời trang đó là phụ kiện. Những chiếc túi, đôi giày ẩn chứa nét hài hước Anh quốc như cô từng nói đã ra mắt. Alexa đồng thời là người trực tiếp mặc các thiết kế của mình và giới thiệu, chia sẻ nó thông qua các hoạt động thường xuyên của cô trên Instagram.

Alexa Chung sẽ đưa ra bốn bộ sưu tập thời trang mỗi năm. Các sản phẩm của cô được phân phối tại hơn 15 quốc gia.

Đã đến lúc gọi Alexa Chung là nhà thiết kế thời trang?

Đã đến lúc gọi Alexa Chung là nhà thiết kế thời trang.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Imaxtree, alexachung.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more