Dahan Phương Oanh Wraps Up The Year: “Phiêu lưu mọi ngóc ngách từ đời thực đến tâm hồn”

Đăng ngày:

Quyết định đặt chân đến New York, Dahan Phương Oanh đã trở thành người mẫu Việt Nam đầu tiên chinh phục bốn thánh địa thời trang lớn nhất thế giới. 

Là nàng mẫu Gen Z được công nhận ở quốc tế, Phương Oanh đã có hành trình tuyệt vời trong một năm vừa qua với những cột mốc mới. Nổi tiếng với tinh thần dám nghĩ dám làm cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp, cô nhiều lần sải bước trên các sàn catwalk từ Ready-to-Wear đến Haute Couture và góp mặt trong những campaign của các nhà mốt danh tiếng. Giờ đây, Dahan Phương Oanh đang nhớ về các “cuộc phiêu lưu” của chính mình suốt một năm đặc biệt và đáng tự hào.

Ba từ nào sẽ tóm gọn năm 2022 của Dahan Phương Oanh?

“Nghiêm túc – Cởi mở – Phiêu lưu”. Năm nay, mình đã bước ra khỏi vùng an toàn, mở lòng hơn với mọi người và mạnh dạn hơn trong việc đưa ra các quyết định. 

Sàn diễn nào đã để lại nhiều cảm xúc nhất cho Phương Oanh?

Peter Do Xuân-Hè 2023. Buổi trình diễn này mang đến cho mình cảm giác gần gũi, bật lên động lực và nguồn cảm hứng mới. Mình đã rất may mắn khi có cơ hội được làm việc và trò chuyện cùng Peter.

Dahan Phương Oanh show Peter Do Xuân Hè 2023

Dahan Phương Oanh trong show Peter Do SS23. (Ảnh: Monica Feudi)

Cuộc gặp gỡ đáng nhớ nhất năm?

Không thể bỏ qua cuộc gặp mà mình cho là định mệnh với New York Model, công ty đại diện của mình tại NYC. Đây chính là một cột mốc lớn trong sự nghiệp và tiếp thêm cho mình nhiều năng lượng cũng như cung bậc cảm xúc buộc mình phải phá bỏ mọi giới hạn. Nghe thật hùng hồn nhưng đó là thật nhé!

Bộ phim truyền cảm hứng thời trang yêu thích?

Veruschka, poesia di una donna (1971). Một bộ phim đầy tâm trạng và trực quan của nhiếp ảnh gia thời trang Franco Rubartelli về siêu mẫu Veruschka.

Có thay đổi gì trong chế độ luyện tập của Dahan trong năm nay không?

Gym và pilates vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mình trong “routine” hằng ngày. Đây là cách để giữ cho cả đầu óc và cơ thể ở trạng thái thoải mái và khỏe mạnh nhất.

Thần tượng năm nay?

Chính mình. Một năm qua Dahan đã thấy được những sự thay đổi tích cực ở bản thân và luôn cố gắng tiến đến một phiên bản hoàn hảo nhất. 

Dahan dự định có kế hoạch nào ở Việt Nam trong năm 2023 không?

Trước mắt mình sẽ ở NYC và tiếp tục làm việc ở đây. Nếu có cơ hội và những lời mời thú vị, chắc chắn Dahan sẽ cố gắng nắm bắt và tạo cho bản thân những chuyến phiêu lưu mang đậm dấu ấn riêng. Có thể chúng ta còn gặp mặt trong các dự án ở Việt Nam nữa, ai cần mình thì mình sẽ có mặt.

Một số sàn catwalk đáng chú ý của Dahan Phương Oanh trong năm 2022

Nhóm thực hiện

Bài: Bảo Hy
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang