Những món đồ bạn nên sớm từ bỏ để khởi đầu một năm mới trọn vẹn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/02/2019 22:35:14

Những ngày đầu năm mới chính là thời điểm bạn nên kiểm tra lại tủ đồ thời trang của mình và loại bỏ những món đồ không cần thiết hay không còn phù hợp nữa.

Bên cạnh những bữa tiệc sôi động hay không khí mua sắm nhộn nhịp, năm mới cũng là thời điểm bạn dọn dẹp lại không gian trong tủ quần áo. Những thiết kế đã lỗi thời hay không được sử dụng thường xuyên nên nhường chỗ cho các trang phục thực tế hơn. Dưới đây là danh sách những món đồ thời trang bạn nên sớm từ bỏ để khởi đầu một năm mới thật trọn vẹn.

Những món đồ bạn nên bỏ đi trong tủ quần áo 3

(Ảnh: Fashion Jackson)

Trang phục không vừa vặn

Việc giữ những chiếc quần skinny jeans, áo thun hay váy bodycon không còn “thân thiện” với số đo cơ thể hiện tại chỉ khiến bạn thêm “ám ảnh” về cân nặng hoàn hảo trong quá khứ. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ không còn thích những thiết kế cũ này nữa hay thậm chí không tìm được trang phục ưng ý trong tủ quần áo để diện cùng chúng.

Phong cách thời trang Lagom dành cho mọi phụ nữ đam mê mặc đẹp
Phong cách thời trang Lagom là sự phản ánh chân thực nhất cho quan niệm sống của những quý cô Thụy Điển thanh lịch – không thừa, không thiếu, chỉ...

Quần áo không bao giờ mặc

Hãy thử ngắm qua tủ quần áo của mình và kiểm tra xem những trang phục nào mình đã không “đụng” tới trong nhiều năm qua. Chiếc khăn choàng bạn được tặng vào dịp Giáng Sinh, áo phông kỉ niệm chuyến du lịch hay chiếc váy bạn mua về mà lại không thích… tất cả những thứ này có lẽ đã phai màu và bạn nên nói lời tạm biệt.

Những món đồ bạn nên bỏ đi trong tủ quần áo 5

(Ảnh: Fashionista)

Những trang phục khiến bạn không vui

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, thời trang được sinh ra là để mang lại niềm vui cho người mặc. Nếu bất cứ trang phục nào gợi nhắc những kỉ niệm không vui trong quá khứ hay bạn không còn cảm thấy hài lòng khi diện chúng nữa, hãy dành không gian tủ quần áo cho các thiết kế khiến bạn hạnh phúc.

Những món đồ bạn nên bỏ đi trong tủ quần áo 2

(Ảnh: Fashion Jackson)

Nỗi “ám ảnh” giày cao gót

Các cô gái thường có thói quen giữ tất cả những đôi giày cao gót yêu thích từ năm nay qua năm khác bất kể chúng có khiến chân bạn thoải mái khi mang hay không. Thay vì giữ niềm tin “mù quáng” về giày cao gót, bạn nên học cách chấp nhận và bỏ đi các thiết kế chỉ khiến bạn đau chân.

Những món đồ bạn nên bỏ đi trong tủ quần áo

(Ảnh: goodhousekeeping)

Vết ố

Áo phông bị ố vàng, quần jeans bị dính các vết bẩn từ thức ăn hay vết ố rượu vang trên quần trắng là những món đồ bạn nên nói lời tạm biệt. Thay vì để các trang phục bị ố “phủi bụi” trong tủ quần áo, bạn nên mang chúng đến tiệm giặt là. Nếu không thể làm sạch các vết bẩn, bạn nên bỏ đi.

Những món đồ bạn nên bỏ đi trong tủ quần áo 7

(Ảnh: laurenconrad)

Đồ lót và tất

Đồ lót và tất đều là những phụ kiện không thể thiếu và cần được thay đổi thường xuyên. Để đảm bảo yếu tố sức khỏe và thẩm mỹ, bạn nên bỏ đi các thiết kế áo ngực, quần lót cũ. Bên cạnh đó, tất cũ, tất bị rách hay những đôi tất không còn đủ cặp cũng cần được “thay mới”.

Những món đồ bạn nên bỏ đi trong tủ quần áo 6

(Ảnh: Insider)

Những thiết kế không phù hợp

Khi đã định hình một phong cách thời trang, các tín đồ nên tập thói quen từ bỏ những thiết kế trang phục đã không còn “ăn khớp” với hình ảnh của bạn. Không chỉ chiếm nhiều diện tích tủ quần áo, các trang phục này còn “khó tính” khi kết hợp cùng những thiết kế khác.

Những món đồ bạn nên bỏ đi trong tủ quần áo 4

(Ảnh: unsplash)

__

Xem thêm:

Các bước vệ sinh và bảo quản từng loại bốt để chúng luôn trông như mới

10 nguyên tắc sắp xếp để tủ quần áo “thông minh” đón chào mùa mới

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Cosmopolitan

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang