Ellewiki: Thế giới của It Bag

Đăng ngày:

Để được gọi là It Bag, đó phải là một mẫu thiết kế cao cấp, đặc trưng cho một thương hiệu, được nhiều người khao khát, có thể được dễ dàng nhận ra ngay lập tức và trở thành một biểu tượng thời trang.

Khái niệm “It Bag” đã đi vào thời trang từ những năm 1990 đến nay. Bất cứ chiếc túi nào được phong tặng danh hiệu It Bag đều là một vinh hạnh vô cùng to lớn, chứng tỏ sức hút và vẻ đẹp vĩnh cửu của nó. Để được gọi là It Bag, đó phải là một mẫu thiết kế cao cấp, đặc trưng cho một thương hiệu, được nhiều người khao khát, có thể được dễ dàng nhận ra ngay lập tức và trở thành một biểu tượng thời trang. Nhìn vào đó, bạn không thể nhầm lẫn nó với bất cứ dòng túi nào khác và bất cứ hãng nào khác. Qua nhiều mùa, mẫu túi vẫn không thay đổi về thiết kế ngoại trừ màu sắc, chất liệu, chi tiết đính thêm hay kích cỡ.

Từ trước khi thuật ngữ này ra đời, các nhà tạo mốt danh tiếng đã bắt đầu làm nên những chiếc “It Bag” đi vào huyền thoại như Hermès Kelly, Hermès Birkin hay Chanel 2.55.

 

Coco Chanel đã cho ra đời chiếc túi đeo vai, chần chỉ nổi 2.55 từ năm 1955 và ngay lập tức nó trở thành mẫu túi của sự cổ điển, thanh lịch được nhiều phụ nữ khao khát

Coco Chanel đã cho ra đời chiếc túi đeo vai, chần chỉ nổi 2.55 từ năm 1955 và ngay lập tức nó trở thành mẫu túi của sự cổ điển, thanh lịch được nhiều phụ nữ khao khát.

Đỉnh cao khiến It Bag trở thành một hiện tượng, không chỉ là một xu hướng thời trang mà còn là một khoảnh khắc trọng đại về văn hóa có lẽ là vào năm 1997, khi nhân vật Carries Bradshaw của Sarah Jessica Parker trong Sex and the City xuất hiện với chiếc túi Baguette của Fendi. Với khóa gài hình logo Fendi và quai ngắn, Baguette có tên gọi như vậy là bởi ý tưởng thiết kế nó để đeo sát dưới nách áo như một ổ bánh mì Pháp. Trong làn sóng thành công vang dội khắp toàn cầu của Baguette, Fendi vô cùng mãn nguyện khi với giá cao ngất ngưỡng, phụ nữ vẫn sẵn lòng xếp hàng dài vô tận để mua túi và chờ đặt hàng.

 

Fendi Baguette_Sex and the city

Carries Bradshaw (Sarah Jessica Parker vào vai) và chiếc túi Fendi Baguette huyền thoại trong Sex and the City

 

Baguette của Fendi không chỉ xuất hiện dưới nhiều màu sắc, chất liệu, hình thức trang trí mà còn là cảm hứng cho bộ sưu tập USB xinh xắn

Qua bao năm tháng, Baguette của Fendi không chỉ xuất hiện dưới nhiều màu sắc, chất liệu, hình thức trang trí mà còn là cảm hứng cho bộ sưu tập USB xinh xắn

Rồi thì Hermes Kelly, Hermes Birkin, Luis Vuitton Sofia, Mulberry Alexa, Chloe Heloise, … những cái tên không khác gì tên ngôi sao hay nhân vật trên màn ảnh. Và chính những chiếc túi đình đám này cũng đã góp mặt như một vai phụ trên phim. Ngoài chiếc túi Fendi Baguette trong Sex and the City, hẳn bạn còn nhớ chiếc túi Kelly màu đỏ của Hermès mà Kate Hudson và đoàn làm phim Le Divorce phải nâng niu.

 

kate-hudson-and-hermes-vintage-crocodile-kelly-bag-red-gallery

Kate Hudson và chiếc túi Hermes trong phim Le Divorce

Như một việc hiển nhiên, các hãng thời trang nhận It Bag là thứ nam châm hút tiền và danh tiếng thần kỳ cho mình. Họ đều cố gắng cho ra đời những mẫu thiết kế sống mãi với thời gian. Gucci giới thiệu lại mẫu túi Bouvier hay còn được biết đến với tên Jackie O đặt theo tên người hâm mộ lớn nhất của nó. Dior ra mắt Lady Dior, Saddle, Gaucho, Detective và My Dior. Yves Saint Laurent góp vào danh sách It Bag với túi Mombasa và Muse, còn Chloé góp Silverado và Paddington. Balenciaga lại nổi tiếng với túi Lariat trẻ trung …

Cùng xem qua hình ảnh những mẫu IT Bag hiện đại dưới đây, đâu là thiết kế yêu thích của bạn?

Hãy đăng ký trải nghiệm Spa cho túi xách yêu của bạn ở ELLE Private Sales 2015 tại đây

Xem thêm thông tin về ELLE Private Sales tại đây

Xem thêm: 

1. Túi thật túi giả: Chanel, Louis Vuitton, Hermès, Goyard, Prada

2. Cuốn hút với 12 chiếc túi xách hàng hiệu màu trắng nhã nhặn

 

Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more